Những viên bánh tròn, thơm, giòn ngon khiến ngày Tết của bạn thêm thú vị. Thú vị hơn, món này có thể tự làm mà không tốn nhiều thời gian nhé!

banh-nhan_12.02.15_1

Nguyên liệu:

: 200 g
: 3 quả
cát: 100 g
– Dầu ăn

banh-nhan_12.02.15_2

Cách làm:

Bước 1: Trứng gà đập ra bát tô rồi đánh tan.

banh-nhan_12.02.15_3

Bước 2: Lọc bột nếp qua một cái rây để bột được mịn. Lắc lắc nhẹ để bột lọt qua rây xuống sao cho đều.

banh-nhan_12.02.15_4

Lắc lắc nhẹ để bột lọt qua rây xuống sao cho đều.

banh-nhan_12.02.15_5

Bước 3: Dùng muôi gỗ trộn đều bột với trứng cho tới khi bột mềm, mịn, dẻo.

banh-nhan_12.02.15_6

Bước 4: Chia bột thành những phần nhỏ bằng nhau rồi cán dày khoảng 3 mm. Cắt bột thành những hạt vuông nhỏ cỡ ½ đốt tay. Sau đó viên tròn lại. Làm như vậy cho đến hết nguyên liệu.

banh-nhan_12.02.15_7

Bước 5: Đun dầu ăn sôi lên rồi thả từng viên bột vào rán. Chỉ nên rán lửa sôi nhỏ và ngập bột để bánh nở dễ dàng. Khi bánh vàng vớt ra qua một lớp giấy thấm dầu.

banh-nhan_12.02.15_8

Bước 6: Khi rán xong đặt chảo lên bếp cho đường vào sên. Sau đó đổ một chút xíu nước vào để đường tan chảy.

banh-nhan_12.02.15_9

Bước 7: Cho bánh vào đảo nhanh tay đến khi đường bám vào bánh.

banh-nhan_12.02.15_10

Bước 9: Vớt bánh ra khay thưởng thức nóng hay nguội đều ngon. Mùi bánh nhãn thơm độ ngọt vừa phải, ăn hoài không chán bạn nhé.

banh-nhan_12.02.15_11 banh-nhan_12.02.15_12

Chúc các bạn ngon miệng!