Màu tím tuyệt đẹp của quả nhỏ đen cùng với hương vị tuyệt vời của món bánh khiến không ai có thể chối từ món này khi nhìn thấy nó!

Nguyên liệu cho 6 phần ăn:

– 1kg nho đen
– 120ml nước
– 70gr
– Vài giọt tinh chất .

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch nho dưới vòi nước lạnh, cho vào nồi, đậy nắp nấu trên bếp lửa khoảng 2 – 3 phút.

banh-nho_1.12.14_2

Thêm 120ml nước, để cho nho ngấm phần nước này, thỉnh thoảng đảo đều. Để chừng 15 phút đến khi nho mềm và tiết ra nước cốt.

banh-nho_1.12.14_3

Bước 2: Vớt lấy phần quả nho, ép trên một lưới lọc mắt dày lấy nước cốt.

banh-nho_1.12.14_4

Bước 3: Trộn bột mì, đường và vani, thêm nước cốt nho.

banh-nho_1.12.14_5

Dùng phới lồng khuấy đều tay rồi lọc qua rây để chắc chắn không còn bột vón.

banh-nho_1.12.14_6

Bước 4: Nấu trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ nhàng, cho đến khi hỗn hợp sôi, đặc lại và có màu tím trong đẹp mắt. Chia bột ra các tách nhỏ hoặc ramekin, để nguội, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để vào tủ lạnh làm mát ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức.

banh-nho_1.12.14_7

Sugoli là món tráng miệng truyền thống ở vùng nông thôn phía Đông Bắc Italia. Trong quá trình thu hoạch nho có những quả nho bị nát, những người nông dân đã tận dụng chúng, ép lấy nước cốt nấu cùng với bột mì, đường trên bếp lửa để có được món bánh này.

banh-nho_1.12.14_8

Màu tím tuyệt đẹp của quả nhỏ đen cùng với hương vị tuyệt vời của món bánh khiến không ai có thể chối từ món này khi nhìn thấy nó!

banh-nho_1.12.14_9

Chúc bạn thành công và ngon miệng!