Cách làm bánh Pancake sốt caramel chanh

1467

Nguyên liệu:

– Phần bánh: 100gr bột mì, 50gr đường, 3 quả trứng, 300ml sữa, 80ml bơ đun chảy, 3gr vani.

– Phần caramel : 4 quả vàng, 40gr bơ, 2gr muối, 75gr đường nâu.

Cách làm:

Bước 1:

pancake-sot-caramel-chanh-h1

– Trộn đều tất cả các nguyên liệu dùng để làm bánh đã chuẩn bị ở phần nguyên liệu với nhau.

Bước 2:

pancake-sot-caramel-chanh-h2

– Đợi cho chảo nóng, cho 1 chút bơ vào đun chảy thay vì dùng dầu ăn để chiên bánh.

Bước 3:

pancake-sot-caramel-chanh-h3

– Rồi múc bột bánh (khoảng 80gr) vào chảo.

Bước 4:

pancake-sot-caramel-chanh-h4

– Nghiêng chảo để bột bánh dàn mỏng đều.

Bước 5:

pancake-sot-caramel-chanh-h5

– Chiên khoảng 1 phút thì lật mặt bánh lại.

Khi lật bánh, bạn nên nhẹ nhàng kẻo bánh bị nát, không đẹp nha!

Bước 6:

pancake-sot-caramel-chanh-h6

– Chiên tới khi 2 mặt chín vàng thì cho bánh ra đĩa. Tương tự, bạn chiên nốt chỗ bột bánh còn lại nhé!

Bước 7:

pancake-sot-caramel-chanh-h7

– Thái lát 2 quả chanh và bỏ hạt.

– Hai quả chanh còn lại thì bạn vắt lấy nước nghen.

Bước 8:

pancake-sot-caramel-chanh-h8

– Cho bơ, đường nâu và muối vào chảo đun chảy làm caramel.

Bước 9:

pancake-sot-caramel-chanh-h9

– Sau khi hỗn hợp chuyển sang màu nâu cánh gián, bạn cho các lát chanh vào.

Bước 10:

pancake-sot-caramel-chanh-h10

– Cho nước chanh vào hỗn hợp caramel, khuấy đều rồi tắt bếp.

Thành phẩm:

Giờ thì rưới nước sốt caramel chanh lên pancake thôi nào!

pancake-sot-caramel-chanh-h11

Bánh chín vàng ươm và thơm nức mũi rồi nè.

pancake-sot-caramel-chanh-h12

Ăn kèm với sốt caramel lạ miệng lắm nhé!