pancake chưa bao giờ đơn giản đến thế, và thành quả thì vô cùng bất ngờ!

Nguyên liệu:

– 500ml sữa
– 350g bột đa dụng
– 2 quả trứng
– 1 quả táo
– 30g đường
– 1 thìa café bột nở
– ¼ thìa café muối
– 15ml dầu thực vật

banh-Pancake-tao_21.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Hâm nóng sữa (các bạn lưu ý đun nhỏ lửa). Cho muối, đường, dầu ăn và bột nở vào, khuấy đều tay cho đến khi các nguyên liệu hòa tan hết.

banh-Pancake-tao_21.11.14_3

Bước 3: Tiếp tục đun hỗn hợp khoảng 5 – 8 phút, các bạn lưu ý ở bước này chúng ta không khuấy nhé!

banh-Pancake-tao_21.11.14_4

Bước 4: Bắc nồi sữa xuống, cho 140g bột vào, khuấy đều và để nguội khoảng 15 phút.

banh-Pancake-tao_21.11.14_5

Bước 5: Đập hai quả trứng và đổ nốt phần bột còn lại vào hỗn hợp, trộn đều tay. Sau đó để hỗn hợp bột này khoảng 40 phút ở nhiệt độ phòng.

banh-Pancake-tao_21.11.14_6

Bước 6: Táo rửa sạch, gọt vỏ, xắt lát mỏng rồi đổ vào hỗn hợp bột ở trên.

banh-Pancake-tao_21.11.14_7

Bước 7: Đun nóng chảo, đổ dầu ăn vào rồi chia bột thành những miếng tròn mỏng và bắt đầu chiên bánh. Chiên tới khi bánh chín vàng, nhẹ nhàng lật trở để bánh chín đều hai mặt.

banh-Pancake-tao_21.11.14_8

Bước 8: Xếp bánh ra đĩa, các bạn có thể ăn kèm với mứt hoa quả hoặc kem chua để hương vị trở của món bánh nên hoàn hảo hơn.

banh-Pancake-tao_21.11.14_9

Dường như loại bánh này khá giống với bánh tiêu (bánh bẻng) mà chúng ta vẫn thường hay ăn mỗi khi đông về. Tuy nhiên, hãy thử một lần làm bánh pancake kiểu Nga nhé, bạn sẽ cảm nhận sự khác biệt ngay đấy! Món bánh pancake táo vàng ruộm với tên gọi tiếng Nga Oladi này chắc chắn sẽ không khiến các bạn phải thất vọng.

banh-Pancake-tao_21.11.14_10

Chúc các bạn ngon miệng!