Panna Cotta có mùi thơm rất đặc biệt, thêm vị đắng nhẹ của hòa cùng vị rượu nhẹ nhàng thoang thoảng nên ăn béo ngậy mà không ngán.

Nguyên liệu:

– 400ml tươi
– 75gr tươi nguyên kem
– 75gr đường
– 3 lá gelatin – mỗi lá nặng khoảng 2gr
– 30ml rượu Whisky
– 10gr bột cà phê hòa tan
– 25ml cà phê đen pha sẵn
– 1 thìa cà phê

Phần xốt kem: 250gr chocolate đen, 50ml kem tươi, 40ml rượu Rum.

Cách làm:

Bước 1: Ngâm lá gelatin vào nước lạnh khoảng 10 phút.

Panna-Cotta_29.12.14_2

Đun nóng sữa với 100ml kem tươi.

Panna-Cotta_29.12.14_3

Khi sữa và kem nóng già (không cần đun sôi) bạn cho đường vào khuấy đều.

Bước 2: Khi đường đã tan hết bạn vớt lá gelatin, vắt cho ráo nước rồi thả vào nồi khuấy tan.

Panna-Cotta_29.12.14_4

Gelatin tan hoàn toàn thì bạn đổ nốt phần kem tươi, vani và rượu Whisky vào, trộn đều.

Panna-Cotta_29.12.14_5

Bước 3: Khuấy bột cà phê hòa tan hoàn toàn trong cà phê đặc rồi đổ vào nồi kem tươi, khuấy đều.

Panna-Cotta_29.12.14_6

Chuẩn bị khuôn mà bạn thích, đổ phần Panna Cotta vào khuôn và để vào tủ lạnh ít nhất 8 tiếng trước khi dùng. Bạn nên dùng khuôn silicon thì khi lấy bánh ra sẽ dễ dàng hơn.

Panna-Cotta_29.12.14_7

Bước 4: Làm nước xốt: đun chảy 250gr chocolate đen, trộn thêm 50ml kem tươi cùng với 40ml rượu rum.

Panna-Cotta_29.12.14_8

Sau 8 tiếng bạn lấy từng chiếc bánh Panna Cotta ra khỏi khuôn rồi đổ nước xốt chocolate lên trên, trang trí bằng vài hạt cà phê là có thể dùng được rồi!

Panna-Cotta_29.12.14_9

Panna Cotta là một món ăn ưa thích của người Ý vào mùa hè vì vị mát lành của nó. Panna Cotta cà phê có mùi thơm rất đặc biệt, lại được kết hợp cùng Whisky sẽ vô cùng hoàn hảo bởi vị đắng nhẹ của cà phê hòa cùng vị rượu nhẹ nhàng thoang thoảng nên dù béo ngậy mà không gây ngán.

Panna-Cotta_29.12.14_10

Chúc bạn ngon miệng với món bánh mới này nhé!