Vị béo ngậy, mềm mượt của Panna Cotta rất hợp với mùi thơm và chút đăng đắng của chocolate khiến món ăn này dễ dàng chinh phục các thực khách đủ mọi lứa tuổi.

Nguyên liệu – cho 6 người:

– 400gr tươi
– 75gr tươi
– 75gr đường
– 2 lá gelatin loại dày
– 32gr rượu rum
– 100gr chocolate đen
– 1/2 thìa cà phê tinh chất vani

Cách làm:

Bước 1: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh chừng 10 phút cho mềm.

Đun nóng sữa và 100gr kem tươi, khi hỗn hợp này bắt đầu nóng lên (chưa đạt mức sôi) thì bạn cho đường vào, khuấy nhẹ hỗn hợp để đường tan hết.

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_2

Bước 2: Khi đường đã tan hoàn toàn trong hỗn hợp kem sữa bạn vớt lá gelatin ra, vắt ráo nước và thả vào nồi.

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_3

Tiếp tục đổ nốt phần kem tươi còn lại…

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_4

… thêm rượu rum, tinh chất vani…

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_5

… cuối cùng cho chocolate đã làm nóng chảy (bằng cách cho vào lò vi sóng hoặc hấp cách thủy) vào nồi khuấy đều…

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_6

… đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_7

Chuẩn bị các khuôn làm thạch, đổ hỗn hợp trên vào từng khuôn, sau đó đặt chúng vào tủ lạnh ít nhất là 8 tiếng để hỗn hợp đông lại là được.

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_8

Khi ăn bạn có thể trang trí thêm với nước sốt chocolate hoặc chocolate bào sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn. Bên cạnh bánh Tiramisu thì Panna Cotta là một trong những món tráng miệng nổi tiếng và được nhiều người yêu thích đến từ nước Ý. Vị béo ngậy, mềm mượt của Panna Cotta rất hợp với mùi thơm và chút đăng đắng của chocolate khiến món ăn này dễ dàng chinh phục các thực khách đủ mọi lứa tuổi.

Panna-Cotta-chocolate_29.01.15_9

Chúc các bạn thành công và làm được món Panna Cotta thật ngon nhé!

Theo afamily