Nguyên liệu

– 450g bột mì số 11 (bread flour)
– 50gr bột sữa
– 1 trứng gà đánh tan
– 70g đường cát
– 5g muối
– 10g men nâu (men khô/instant dry yeast)
– 200gr sữa tươi ấm
– 50ml whipping cream
– 60g bơ lạt mềm
– 2 trứng gà
– 100g đường xay
– 140g magarine (bơ thực vật)
– 140g bột mì
– 20ml cafe nước

Các bước thực hiện

Paparoti

Bước 1:

2.1 Phần bột bánh mì:

– Men nâu bỏ vào sữa ấm cho đến khi sủi thành gạch cua, khoảng 10 phút.

– Trộn bột bánh mì, bôt sữa, đường, muối vào một tô cho đều rồi bóp bơ mềm vào trong bột  cho đến khi bột như bột xù vậy.

– Cho từ từ sữa và whipping vào bột rồi nhào đều. Phủ bột áo bên ngoài và nhào liên tục khoảng 30 phút.

– Ủ bột ở nơi kín gió cho đến khi bôt nở gấp đôi, thời gian ước chừng 45p-1h.

Bước 2:

– Lấy bột ra nhào đều rồi chia thành các khối nhỏ chừng 70gr. (*)

– Xếp bột vào khay nướng và đưa vào lò nướng ủ thêm 30 phút nữa. Trong thời gian chờ chuẩn bị phần coffee topping.

Bước 3:

2.2 Phần coffee topping:

– Đánh bông magerine với đường ở tốc độ cao rồi đập từng trứng vào đánh (tốc độ vừa). Rây bột mì và thêm nước coffee vào trộn đều.

– Bỏ tất cả hỗn hợp vào bao bắt kem rồi bỏ vào tủ lạnh. Trước khi bắt kem lấy ra trước 5 phút.

 Bước 4:

– Bóp kem vòng quanh bánh từ trong ra ngoài. Chỉ bóp kem đến 2/3 bánh để khi cho vào nướng topping chảy phủ bánh là vừa.

– Nướng trong 20 phút- 180 độ, hâm lò trước 10 phút.