Bánh thơm mùi cà phê với nhân mềm ngon vô cùng hấp dẫn.

banh-paparoti_28.07.15_16

Nguyên liệu:

Phần bánh: 100g ; 3g dấm trắng; 20g nước; 5g men nở; 40g bơ nhạt; 35g ; 1 chút xíu muối; 1 quả trứng (55-60g tính cả vỏ); 260g bột mỳ đa dụng.

banh-paparoti_28.07.15_1

Phần phủ bánh: 10g sữa tươi không đường; 4g cà phê tan; 30g bơ nhạt; 25g đường; 1 xíu muối; ½ quả trứng (25g); 35g bột mỳ đa dụng.

banh-paparoti_28.07.15_2

Phần nhân: (làm gấp đôi hoặc gấp 3 lượng nhân cho số bánh trên): 1 lòng đỏ trứng gà; 15g đường; 10g bột ngô; 100g sữa tươi; 10g bơ nhạt; ½ thìa cà phê tinh chất vanilla; 1 xíu muối.

Cách làm:

Bước 1: Rây bột với xíu muối. Hòa dấm vào 60g sữa tươi để khoảng 10 phút. Hòa men nở với 20g nước và 5g đường, để một lúc cho men nở lên như gạch cua.

banh-paparoti_28.07.15_3

Bước 2: Trong âu lớn, đánh bơ với đường rồi cho thêm trứng, sữa tươi còn lại, sữa tươi với dấm và men nở vào.

banh-paparoti_28.07.15_4

Bước 3: Cho bột vào từ từ nhào dần thành khối dẻo mịn, nhào bột trong khoảng 20-30 phút (nếu nhào bằng tay) cho đến khi bột thành khối dẻo mịn, nếu bột dính tay có thể cho thêm chút bột áo nhưng không nên cho nhiều quá.

banh-paparoti_28.07.15_5 banh-paparoti_28.07.15_6

Bước 4: Phủ bột bằng nilon, ủ bột ở nơi ấm và kín gió trong khoảng 1 tiếng đồng hồ cho bột nở ra gấp đôi.

banh-paparoti_28.07.15_7

Khi ấn tay vào bột, bột không bị phồng trở lại.

banh-paparoti_28.07.15_8

Bước 5: Trong khi chờ ủ bột thì ta làm nhân: Đánh lòng đỏ trứng với đường, bột ngô, muối rồi cho sữa tươi vào. Khuấy trên lửa nhỏ đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc sánh lại, cho bơ và vanilla, khuấy cho tan bơ rồi tắt bếp để nguội, có thể cho nhân vào tủ lạnh cho cứng sẽ dễ tạo hình hơn.

banh-paparoti_28.07.15_9

Bước 6: Làm phần phủ bánh:

– Hòa tan cà phê với sữa tươi ấm.

banh-paparoti_28.07.15_10

– Đánh đều bơ với đường, cho trứng vào sau đó cho tiếp bột mỳ và hỗn hợp cà phê. Cho phần phủ bánh vào túi bắt kem, để tủ lạnh.

– Đấm xẹp bột đã ủ, chia bột thành các viên bằng nhau.

banh-paparoti_28.07.15_11

– Viên tròn, cán dẹt bột bóp nhân kem vào giữa, gói bánh lại, có thể nặn dáng dài hoặc tròn tùy thích

banh-paparoti_28.07.15_12

– Đặt bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng, để bánh nghỉ thêm trong 20 phút.

– Bật lò nướng sẵn ở 170 độ C, bóp phần phủ bánh lên trên mặt bánh. Cho bánh vào lò nướng, trong quá trình nướng, phần phủ bánh sẽ chảy bảo phủ bánh.

banh-paparoti_28.07.15_13

Bước 7: Nướng bánh trong khoảng 15-20 phút cho bánh chín và mặt bánh giòn. Chú ý để mặt bánh không bị cháy.

banh-paparoti_28.07.15_15 banh-paparoti_28.07.15_18 banh-paparoti_28.07.15_17 banh-paparoti_28.07.15_16

Chúc bạn thành công với cách làm món nhân kem trứng mềm thơm!