Nguyên liệu:

– 315g bột mì.

– 210g bơ lạt.

– 150ml sữa.

– 2 quả trứng gà.

– 50g đường cát.

– 5g muối.

– 60ml nước ấm.

– 1 gói men nở.

– Nhân bánh (tùy ý): dâu tây, mứt hoa quả, hạt hạnh nhân, nho khô,…

Cách làm:

Bước 1:

– Trộn men nở với 60ml nước ấm trong 3’, đến khi hỗn hợp bột sủi bọt nhỏ. Bạn lưu ý là hỗn hợp men với nước ấm phải sủi bọt nhé, nếu không có bọt nổi lên có nghĩa là men đã hỏng và phải làm lại đấy.

– Khi bột xuất hiện bọt nhỏ, bạn thêm trứng và đường vào rồi đánh lên. Tiếp tục đánh trứng với đường và 5g muối.

Bước 2:

pastry-h2

– Cắt bơ thành những miếng nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng với 100g bột mỳ. Xay hỗn hợp cho đến khi bơ và bột mì thật mịn là được.

– Nếu không muốn dùng máy thì các bạn có thể tự nhào bằng tay. Tuy nhiên, cần phải thao tác thật nhanh để bơ không bị chảy quá.

Bước 3:

– Đổ hỗn hợp bơ và bột mì vừa xay vào phần men ở bước 1 rồi nhẹ nhàng trộn đều.

Bước 4:

pastry-h4

– Sau khi bột đã đạt độ đều mịn thì bạn cho bột ra nylon thực phẩm và gói lại. Ủ bột trong tủ lạnh trong ít nhất 4 tiếng. Nếu có thời gian, bạn nên ủ bột trong 3 ngày để bột nở cho thật đều nhé.

Bước 5:

pastry-h5

– Sau khi ủ xong, bạn lấy bột ra. Chuẩn bị 1 mặt phẳng lớn để cán bột, rắc lên 1 lớp bột mì.

Bước 6:

pastry-h6

– Gập 1/2 miếng bột từ bên phải vào giữa sau đó gấp tiếp phía bên kia của bột vào như hình.

Nếu bột bị mềm khi nhào, bạn nên để bột trong tủ lạnh khoảng 30’ rồi hẵng tiếp tục nhào.

Bước 7:

pastry-h7

– Sau khi cán, bạn gấp bột lại và quấn chặt trong nylon bọc thực phẩm rồi để lạnh trong ít nhất 30′. Thời gian lý tưởng nhất để ủ bột lần 2 là 1 ngày nhé.

Bước 8:

pastry-h8

– Sau khi ủ lần 2, bạn lấy bột ra khỏi tủ lạnh rồi cắt đôi. Cất 1 phần bột vào tủ lạnh.

Bước 9:

pastry-h9

– Cán phần bột còn lại thành hình chữ nhật. Ở 1 đầu, bạn cắt hai góc của bột, ở đầu kia bạn cắt thành 2 tam giác nhỏ như trong hình.

Bước 10:

pastry-h10

– Chuẩn bị sẵn nhân bánh. Cho nhân dọc theo thân miếng bột rồi cắt xung quanh phần nhân vừa phết.

– Gấp phần bột vừa cắt vào với nhau và để bột nghỉ trong khoảng 20’ trước khi mang đi nướng.

– Sau khi gấp xong thì phần bột của chúng ta sẽ trông như thế này nhé.

Bước 11:

pastry-h11

– Làm nóng lò ở 200 độ C trong 10′. Trước khi cho bánh vào nướng, bạn phết lên 1 lớp sữa và trứng để bánh có màu vàng đẹp mắt.

pastry-h12

– Cho bánh vào lò, nướng trong khoảng 8-10’ hoặc đến khi bánh chuyển màu nâu nhạt là được.

Thành phẩm:

Bánh pastry Đan Mạch này phải để nguội trong 10’ rồi mới đem ra thưởng thức nha.

Tùy theo sở thích mà các bạn có thể biến tấu món bánh pastry Đan Mạch này để bánh ngon hơn nhé.