Nguyên liệu
Nguyên liệu vỏ bánh:
200 gr bột năng
350 ml nước
130 gr đường ( tuỳ khẩu vị có thể tăng, nhưng đặc biệt bánh này em thích ăn thật là lạt vỏ)
1 bó lá dứa hoặc màu lá dứa
mè rang vàng
100 gr dừa sợi
Nguyên liệu nhân bánh:
60 gr đậu xanh
55 gr đường cát trắng
vài giọt nước hoa bưởi

Bánh này không phải là bánh truyền thống và yêu cầu của bánh này là vỏ bánh dòn với độ ngọt vừa phải, Nhân bánh béo mềm độ ngọt cao để làm cân bằng bánh. Nhân bánh không được khô rời rạc.
Các bước thực hiện

banh-phu-the

    Cách làm nhân bánh:

– Đậu xanh ngâm mềm, nấu chín dùng máy xay cầm tay xay nhuyễn.

– Bắt đầu xanh lên bếp sên cùng với đường và 1 ít dầu ăn sên đến khi thấy đậu xanh nặng tay thì cho dừa bào sợi vào. Tiếp tục sên cho đến khi đậu xanh không còn dính thành nồi. Với loại bánh này đậu xanh phải mềm dẻo, đừng sên đậu xanh quá khô. Vì thế đậu xanh nên nấu với nước đừng mang đậu xanh đi hấp món bánh sẽ mất hấp dẫn.

– Khi thấy đậu xanh không còn dính thành nồi thì cho vài giọt nước hoa bưởi vào bắt ra khỏi bếp .

Cách làm vỏ bánh :

– Cho bột và nước , đường vào nồi quậy tan cùng với vài giọt màu lá dứa quậy cho tan .(nếu bạn dùng lá dứa tươi thì xay lá dứa với nước vắt lấy nước cốt, thay lượng nước lá dứa bằng đúng lượng nước yêu cầu).

– Bắt nồi bột lên bếp bắt đầu khấy để bắt trùng bột. Bột khấy đến khi bạn thấy đáy bột bắt đầu đặc nhẹ tay dưới đáy nồi thì tắt , bắt nồi ra khỏi bếp và tiếp tục khấy cho đến khi bột nữa sống nữa chín đặc sền sệt , lưu ý lửa để khấy phải là lửa vừa nhỏ ( có nghĩ nếu nhẹ hơn giữa tí xíu).

– Sau khi bột đã đặc lại thì bắt đầu khâu hấp bánh.

– Chuẩn bị khuôn với 1 lớp dầu mỏng cho 1 lớp bột bánh vào khuôn sau đó là đến lớp nhân rồi tiếp tục lớp bột .

– Bắt xửng nước sôi cho bánh vào hấp đến khi bánh chín. Lấy bánh ra khỏi khuôn và đóng gói .

– Nếu bạn dùng lá dừa làm khuôn bánh thì lót lá dừa hình chữ thập rồi cho bánh bột vào hấp luôn cả khuôn lá dừa.