Món bánh đặc biệt này có tên là đấy các bạn ạ!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 250ml nước ấm
– 12g men nở
– 10ml dầu olive
– 500g bột mì
– 115g sốt pesto (sốt rau húng quế)
– 460g phô mai mozzarella sợi
– 115g phô mai parmesan bào nhỏ
– 10g xúc xích xông khói cắt lát
– Muối

pizza-cuon-19-1Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Hòa men nở với nước ấm, thêm muối và 1/2 phần bột mì. Dùng máy đánh đánh bột trong vòng 1 phút, sau đó từ từ cho phần bột mì còn lại vào. Tiếp tục nhồi bột cho đến khi tay không bị dính nữa.

– Cho bột vào tô có quết dầu ăn, sau đó để trong vòng 1 tiếng để bột nở ra.

pizza-cuon-19-1-1Bước 2:

– Cắt bột ra làm đôi, mỗi phần bột cán thành miếng mỏng hình chữ nhật.

pizza-cuon-19-1-2Bước 3:

– Rắc một lớp phô mai mozzarella lên trên miếng bột thứ nhất, sau đó đến một lớp parmesan.

pizza-cuon-19-1-3Bước 4:

– Sau đó, mình xếp xúc xích lên kín mặt bánh.

pizza-cuon-19-1-4Bước 5:

– Ở miếng bột thứ 2, các bạn phủ một lớp sốt pesto lên, rồi rắc phô mai.

pizza-cuon-19-1-5Bước 6:

– Sau đó thì phủ một lớp thịt xông khói lên nữa nhé!

pizza-cuon-19-1-6Bước 7:

– Cuộn chặt tay miếng bánh lại.

pizza-cuon-19-1-7Bước 8:

– Quết một lớp dầu olive lên mặt bánh, sau đó ủ bột trong vòng 1 tiếng.

pizza-cuon-19-1-8Bước 9:

– Khía các đường xéo dọc theo thân bánh cho đẹp mắt nữa nhé!

– Đem bánh đi nướng trong lò ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 20 đến 30 phút.

pizza-cuon-19-1-9Đến lúc này thì hẳn cả bếp nhà bạn đã thơm phức mùi bánh nướng rồi đấy!

pizza-cuon-19-1-10Trông hấp dẫn quá các bạn nhỉ!

pizza-cuon-19-1-11Các bạn nhớ ăn cùng với tương cà chua để đúng vị nữa nhé!

pizza-cuon-19-1-12Phô mai trong stromboli cũng chảy ra như pizza này!

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ