Nguyên liệu

Bột mì (bread flour) 500 g
Đường 80 g
Nước ấm (~ 40C) 180 g
30 g
Trứng gà 1 quả
Muối
Men bánh mì (yeast) 7 g
Khoai tây nghiền 100 g

Các bước thực hiện

1_49

– Cho các nguyên liệu vào bowl trộn (trừ khoai tây nghiền), thêm nước ấm hoặc bột nếu cần, nhồi trong khoảng 10 – 15′. Sau cùng cho khoai tây nghiền vào, nhồi đến khi thành một khối bột dẻo, không dính tay là được.

– Ủ khối bột trong khoảng 1h cho nở gấp đôi.

– Đấm xẹp khối bột cho thoát bọt khí, để bột nghỉ vài phút.

– Tạo hình bánh, ủ lần 2 trong khoảng 45′ – 1h.

– Phết mặt bánh, rắc sesame hoặc hạt poppy, nướng bánh ở 200C đến khi bánh chín vàng.