Không cần dùng đến lò nướng, bạn vẫn có thể trổ tài làm bánh pudding “ngon lành cành đào” như thường nhé!

banh-pudding-chanh_13.03.15_10

Để làm bánh pudding , bạn cần:

Phần bánh:
– 340g lạt
– 144g
– 2.5g 
– 2.5g muối
– 45ml tươi
– 125g
– 3 quả
– Vỏ một quả chanh vàng
– Nước cốt 1/2 quả chanh

Phần syrup:
-1 hũ mứt gừng dẻo (loại phết lên bánh mì)
– Nước cốt nửa quả chanh còn lại

Cách làm pudding chanh như sau:

Bước 1: Đầu tiên, để làm phần bột bánh, chúng ta cho tất cả nguyên liệu vào trong thố lớn. Trộn đều đến khi thu được hỗn hợp nhuyễn mịn.

banh-pudding-chanh_13.03.15_1

Bước 2: Để làm siro chanh phủ bên trên, bạn cho mứt gừng vào một nồi nhỏ cùng chút nước (nếu cần) và nấu đến khi mứt tan chảy. Sau đó, bạn tắt lửa và vắt nước cốt chanh vào.

banh-pudding-chanh_13.03.15_2

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi to và đặt khăn bông vào trong đó. Tiếp theo, bạn chuẩn bị một tô nhỏ hơn. Bạn chú ý về kích thước tô, sao cho có thể đặt vừa trong lòng nồi mà vẫn còn chỗ để rót đầy nước sôi vào.

banh-pudding-chanh_13.03.15_3

Bước 4:  Quết một chút bơ vào lòng tô để chống dính.

banh-pudding-chanh_13.03.15_4

Bước 5: Đặt tô vào trong nồi rồi rót phần syrup chanh gừng vào tô.

banh-pudding-chanh_13.03.15_5

Bước 6: Tiếp theo, bạn cho phần hỗn hợp bột bánh đã trộn lên trên lớp siro.

banh-pudding-chanh_13.03.15_6

Bước 7: Bọc kín tô lại bằng giấy bạc.

banh-pudding-chanh_13.03.15_7

Bước 8: Rót nước sôi vào nồi sao cho mực nước cao chừng ¾ thành tô đựng bột.

Hấp bánh với lửa vừa khoảng 2 tiếng, lưu ý châm thêm nước khi cần trong suốt quá trình hấp để đảm bảo có đủ lượng nước cần thiết trong nồi.

banh-pudding-chanh_13.03.15_8

Bước 9: Cẩn thận lót 1 chiếc khăn bông khô nhấc tô ra khỏi nồi (do nồi lúc này sẽ rất nóng). Tiếp đó, bạn nhẹ nhàng úp ngược tô vào một chiếc đĩa lớn, bánh sẽ tự động rời ra ngay.

banh-pudding-chanh_13.03.15_9

Bây giờ thì chỉ việc chuẩn bị thưởng thức thôi!

banh-pudding-chanh_13.03.15_10

Chiếc bánh pudding được phủ lớp syrup chanh gừng bóng bẩy, thơm lừng nhìn vô cùng hấp dẫn.

banh-pudding-chanh_13.03.15_11

Từng miếng bánh pudding ẩm mềm, the the vị gừng, thơm dịu mùi chanh dùng kèm chút kem tươi đánh bông trắng mượt ngọt ngào thì trên cả tuyệt vời nhỉ!