Cách làm bánh quẩy chiên giòn

1232

Bánh rất phù hợp đề dùng vào một ngày heo may với một ly trà nóng!

Nguyên liệu:

– 250gr bột mì
– 50gr đường
– 50gr bơ nhiệt độ phòng
– 2 quả trứng
– 200gr mật ong
– Dầu ăn để chiên

banh-quay_24.11.14_2

Cách làm:

Bước 1:

Đổ bột mì và đường vào tô trộn đều rồi gạt bột xung quanh tô để rỗng một hố ở giữa. Cho bơ thái miếng nhỏ và trứng vào, trộn kỹ cho đến khi hỗn hợp mịn mượt thì vo lại thành viên tròn. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào tủ lạnh 1 giờ.

banh-quay_24.11.14_3

Bước 2: Sau thời gian để bột nghỉ, chia bột thành từng phần nhỏ, nặn thành một dải tròn dài với độ dày 0,5cm và dài 15cm. Gấp đôi dải bột, miết hai đầu dính lại sau đó nhẹ nhàng vặn bột xoắn lại với nhau.

banh-quay_24.11.14_4

Bước 3: Làm nóng dầu trên bếp, thả từng dải bánh vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để vài phút thì chuyển qua một bát tô, xếp ngay ngắn. Mật ong đun nóng sau đó đổ trực tiếp lên trên bánh cho mật ong phủ một lớp bên ngoài bánh.

banh-quay_24.11.14_5

Món bánh giòn thơm này về cơ bản không khác nhiều lắm so với Chorrus của Tây Ban Nha tuy nhiên bánh mềm hơn và có thêm vị mật ong thơm ngon. Bánh rất phù hợp đề dùng vào một ngày heo may với một ly trà nóng.

banh-quay_24.11.14_6

Bạn cũng có thể rắc đường bột nếu không thích dùng mật ong nhé!

banh-quay_24.11.14_7

Chúc bạn thành công!