Nguyên liệu

Bột mì : 1 cup
Cheese bào nhuyễn : 1/2 cup
Bơ : 1/4 cup
Trứng : 1 quả
Tiêu và muối : 1 ít
Cheese bào : rắc lên bột,
Hỗn hợp quét mặt bột : 1 lòng đỏ trứng + 1/2 muỗng cafe nước.

Các bước thực hiện

banh_que_cheese

Bước 1:

Cách làm :

– Làm tan chảy bơ, cho trứng vào, rây bột mì vào và trộn đều.

– Cho tiếp cheese, tí muối và tiêu trộn đều tay.

– Dùng 1 ít bột áo, rắc vào hỗn hợp bột, nhào bột thành khối bột mịn.

– Rắc bột áo lên mâm sạch, cho khối bột lên, dùng cây cán bột cán mỏng khối bột  thành hình chữ nhật.

– Đánh đều hỗn hợp lòng đỏ trứng và nước, dùng cọ thoa hỗn hợp này lên mặt bột.

– Rắc thêm lớp cheese bào  lên mặt bột.

– Dùng dao cắt bột thành từng que nhỏ, xoắn nhẹ các que bột. Các bạn có thể tạo hình theo ý mình.

– Cho các que bánh vào nướng ở nhiệt độ 350 độ F hoặc 175 độ C Khỏang 10-15 phút, tùy bạn tạo hình to hay nhỏ và độ nóng của lò. Bánh đem ra ngòai sẽ rất thơm, phần vỏ giòn giòn, bên trong bánh vẫn mềm 🙂
 

Bước 2:

– Bánh que cheese mình dùng lọai cheese mềm là morazella,các bạn có thể chọn lọai cheese mềm khác tùy ý.

– Bánh này mình ăn với sốt Kiwi, được làm từ kiwi và phô mai.