Cách làm bánh quy chanh thơm giòn

677

Nguyên liệu:

– 175g .

– 100g bơ nhạt.

– 140g đường cát trắng.

– 2g .

– 1g muối.

– 1 quả .

– 2-3 quả vàng.

– 85g đường bột.

banh-quy-chanh-h1

Cách làm:

Bước 1:

banh-quy-chanh-h2

Cho bột mì, bột nở và muối vào thố lớn, trộn đều.

banh-quy-chanh-h3

Bào vỏ chanh vàng để được khoảng 10g vỏ, sau đó bạn vắt khoảng 20ml nước cốt chanh.

Bước 2:

banh-quy-chanh-h4

Cho bơ nhạt đã được làm mềm ở nhiệt độ phòng vào thố chung với đường cát trắng, rồi đánh đến khi hỗn hợp nhẹ và chuyển màu vàng nhạt.

banh-quy-chanh-h5

Cho trứng, 5g vỏ chanh, 10ml nước cốt chanh vào.

banh-quy-chanh-h6

Đánh đều tất cả, nếu không dùng máy đánh trứng thì bạn có thể dùng lưỡi spatula trộn đều tay cũng được nhé.

Bước 3:

banh-quy-chanh-h7

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C, lót sẵn giấy nến trên khay nướng, chia bột ra 24 phần bằng nhau, nặn hình tròn ấn dẹt, cho vào lò nướng từ 15-17 phút.

Bước 4:

banh-quy-chanh-h8

Cho 5g vỏ chanh bào, 10ml nước cốt chanh và đường bột vào bát nhỏ, khuấy đều cho đường tan.

Bước 5:

banh-quy-chanh-h9

Lấy bánh sau khi đã được nướng vàng ra khỏi lò, cho phần đường vào ống bắt bông kem, hoặc nylon thực phẩm cắt một đầu nhỏ, và bắt hình lên bánh, sau đó bạn để đường khô trong khoảng 20 phút nữa là được.

Thành phẩm:

Bánh quy chanh giòn thơm thoang thoảng hương chanh dịu nhẹ, không cho bạn cảm giác ngán ngấy của các loại bánh quen thuộc, mà nhờ vị chanh chua chua sẽ làm cân bằng và đánh thức vị giác, khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn nhiều đấy!

banh-quy-chanh-h10