Món cuộn giòn xốp bên ngoài, dẻo thơm bên trong thật thú vị.

Thưởng thức món bánh quy cuộn mứt dứa với chút trà vào buổi chiều thật hấp dẫn. Cách làm bánh quy cuộn mứt dứa không khó!

banh-quy-mut-dua_19.03.15_13

Nguyên liệu:

Làm mứt dứa:
– 2 kg dứa đã gọt vỏ
– 600g
– 3 hoa đinh hương
– 5cm quế

Làm bánh quy
– 200g bơ; 50g đường; 40g bột; 280g ; 20g ; 2 lòng đỏ

Trứng phết bề mặt bánh:
– 3 lòng đỏ trứng; 1 ít sữa đặc

Cách làm:

Bước 1: Làm mứt dứa:

Dứa thái nhỏ rồi cho vào máy xay, xay mịn. Trộn dứa với đường, đinh hương, quế trong một nồi. Đun trên lửa nhỏ trong 3-4 giờ, vừa đun vừa khuấy liên tục. Khi mứt dày lên, đặc lại thì tắt bếp. Để nguội. Bạn có thể chuẩn bị khâu này trong ngày hôm trước. Cho mứt dứa vào bao bắt bông kem.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_1

banh-quy-mut-dua_19.03.15_2 banh-quy-mut-dua_19.03.15_3

Bước 2: Làm bột bánh

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C.

– Rây bột, sữa bột, bột bắp hai lần.

– Cho bơ, đường vào máy trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng, mịn (trộn khoảng 4-5 phút) với tốc độ cao.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_4

– Thêm lòng đỏ trứng, trong quá trình này. Thêm hỗn hợp bột vào, trộn ở tốc độ thấp. Trộn từ 4-5 phút cho đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_5

Bước 3: Lấy từng 50g bột ra, nhồi kỹ, để miếng bột trên một tấm nilon, sau đó gấp miếng nilon lại, dùng cán bột cán mỏng thành hình chữ nhật có kích cỡ 5 x 28cm (Dùng thước kẻ và dao sắc để cắt bỏ viền). Tấm bột có độ dày chỉ khoảng 0.2cm.

Mở tấm nilon ra, bóp một đường mứt dứa dài dọc theo miếng bột.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_6

Sau đó, nhẹ nhàng cuộn chặt miếng bột lại theo tấm nilon.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_7

Sau đó, mở tấm nilon ra, dùng dao sắc, cắt bột bánh thành các đoạn có kích cỡ 4cm.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_8

Lăn nhẹ nhàng các miếng bột bánh nhỏ này để xung quanh tròn và đều hơn.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_9

Làm tương tự với các phần bột còn lại. Xếp bánh vào khuôn nướng.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_10

Bước 4: Trứng phết bề mặt bánh

– Trộn lòng đỏ trứng với sữa đặc.

– Dùng cọ phết hỗn hợp này lên các đoạn bánh quy. Phết hai lần.

Bước 5: Cho bánh vào lò, nướng trong 15-20 phút cho đến khi bánh chín vàng.

banh-quy-mut-dua_19.03.15_11

Để nguội rồi cho bánh quy cuộn mứt dứa vào lọ kín dùng dần nhé!

banh-quy-mut-dua_19.03.15_12 banh-quy-mut-dua_19.03.15_13

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh quy cuộn mứt dứa nhé!