Cách làm bánh quy hạt dẻ

955

Nguyên liệu:

– 120g bơ.

– 150g bột mì (gluten thấp).

– 50g bột hạt dẻ (có thể thay thế bằng bột hạnh nhân, bột đậu phộng).

– 70-90g đường bột.

– 1 quả trứng.

Cách làm:

Bước 1:

banh-quy-hat-de-h1

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm. Nếu bạn không có bột hạt dẻ thì có thể lấy hạt dẻ đã được rang hoặc nướng chín, bỏ vỏ rồi cho vào máy xay mịn.

Bước 2:

banh-quy-hat-de-h2

Đánh bơ đến khi thấy bơ chuyển sang màu nhạt hơn thì thêm đường bột vào và đánh tiếp.

Bước 3:

banh-quy-hat-de-h3

Chia trứng ra làm 3 lần và từ từ cho vào, vừa cho vừa đánh.

Bước 4:

banh-quy-hat-de-h4

Lần lượt cho bột mì và bột hạt dẻ vào qua rây rồi trộn đều tất cả. Kế đến, bạn cho hỗn hợp bột vào túi bắt bông kem, lắp đui và tạo hình tùy thích.

Bước 5:

banh-quy-hat-de-h5

Chuẩn bị lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nướng trong 20 phút, đến khi bạn thấy bánh chuyển sang màu vàng nhạt bên trong và vàng nâu ngoài diềm thì lấy ra.

Thành phẩm:

Sở dĩ mình nướng hạt dẻ để tang độ khô ráo cho nó, khi cho vào máy xay sẽ không bị quá mềm nhão. Ngoài ra, nếu thấy bước này mất công quá thì bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng nguyên liệu dễ tìm thấy hơn như bột hạnh nhân, bột đậu phộng, hay khác lạ hơn chút là bột trà xanh, bột ca cao, hương vị cũng ngon không kém.

banh-quy-hat-de-h6

Công thức để làm bánh quy bơ thì đã có nhiều và rất đa dạng, hôm nay bạn hãy thử làm mới công thức hơn một chút bằng cách cho thêm hương vị từ bột hạt dẻ. Từng chiếc bánh quy vẫn giữ nguyên được độ giòn béo vốn có của nó, mà lại được tăng cường hương vị bùi thơm từ hạt dẻ, thật lạ mà cũng thật ngon

banh-quy-hat-de-h7