Bánh không hề khó làm, hơn nữa bạn có thể cho bé cùng tham gia công việc nặn và tạo hình bánh, chắc chắn sẽ rất vui đấy!

Nguyên liệu:

– 225g bơ nhạt, 100g đường
– 1 muỗng canh tươi, 1 muỗng cafe vani
– 290gr
– Màu thực phẩm màu đỏ, kẹo chocolate chips

Phần kem phủ:

-100g margarine, 280g đường bột, 1/2 thìa cafe vani, 3 muỗng canh sữa

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_1

Bước 1: Bơ cắt khối vuông nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_2

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh bơ với tốc độ từ nhỏ đến lớn dần cho đến khi bơ nhuyễn – mất khoảng 30 giây.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_3

Tiếp đến cho đường vào, tiếp tục đánh đến khi đường và bơ hòa quyện với nhau thành một màu vàng nhạt thì thêm sữa và vani, tiếp tục đánh đều.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_4

Cuối cùng cho từ từ bột vào, nhồi đến khi bạn có một khối bột mịn, không dính tay.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_5

Bước 3: Chia khối bột thành 3 phần, chừa lại 1/3 bột màu trắng, 2/3 bột còn lại bạn cho màu đỏ vào trộn đều để có khối bột màu đỏ.

Để làm một cái bánh, bạn cần:

1 viên bột đỏ khoảng 2,5cm và 5 viên bột đỏ khoảng 1,25cm

1 viên bột trắng khoảng 1,8cm và 4 viên bột trắng khoảng 0.5cm

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_6

Bước 4: Xếp thứ tự các viên bột như trong hình bên. Viên bột lớn (phần bụng) sau khi cố định xong bạn sẽ ấn xuống cho hơi dẹp. Phần nón của ông già bạn vuốt cho có hình dạng tam giác.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_7

Dùng chocolate chips gắn lên vị trí mắt và nút áo. Xếp bánh lên khay nướng có lót giấy chống dính rồi chuẩn bị lò 180 độ C.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_8

Cho bánh vào lò nướng trong khoảng 15 phút tới khi thấy hơi vàng thì tắt lò. Để nguội 2 phút rồi nhẹ nhàng lấy ra khỏi khay nướng.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_9

Bước 5: Phần râu trắng và chóp nón, bạn có thể dùng kem tươi đánh lên hoặc dùng công thức kem phủ từ margarine, cho và túi bắt bông kem rồi trang trí, cuối cùng đính một viên chocolate chips màu đỏ hoặc đen làm mũi.

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_10

Cách làm:

Dùng máy đánh tan margarine cho đều với vani trong khoảng 30 giây, cho từ từ 1/2 lượng đường bột vào đánh đều rồi thêm một muỗng sữa vào đánh tiếp rồi cho nốt phần đường còn lại vào cùng với 2 muỗng sữa cho đến khi hỗn hợp được mịn, mượt.

Có rất nhiều loạibánh đặc trưng của ngày lễ Noel như bánh khúc cây, bánh mỳ Stollen, nhà bánh gừng… màchuyên mục Ăn ngon – Khéo tay đã giới thiệu với các bạn trong những mùa Noel trước. Năm nay, mời bạn trải nghiệm niềm vui Noel với một loại bánh không mới nhưng vô cùng đặc biệt với tạo hình ông già Noel với bộ trang phục màu đỏ đặc trưng cùng bộ râu trắng ấn tượng. Bánh không hề khó làm, hơn nữa bạn có thể cho bé cùng tham gia công việc nặn và tạo hình bánh, chắc chắn sẽ rất vui đấy!

banh-quy-ong-gia-noel_22.12.14_11

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!