Đã là Tết thì nhà nào cũng cần bánh để đãi khách. Vậy sao teen không tự làm bánh để kinh doanh nhỉ?

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– 60gr bơ
– 40gr mật ong
– 5ml vani
– 70gr bột mì

Mách nhỏ: loại bánh này sẽ nở nhờ có bơ thế nên các bạn không cần dùng thêm bột nở đâu nhé! Nếu cho thêm bột nở vào thì bánh sẽ bị biến dạng khi nướng đấy!

Đến phần hành động này:

Bước 1:

– Chúng mình cần để bơ mềm rồi trộn đều với mật ong và vani này.

banh-quy-7-12Bước 2:

– Tiếp theo, các bạn rây bột mì vào.

banh-quy-7-12-1Nếu thích bánh nhẹ thì các bạn thay 15gr bột mì bằng bột ngô nhé!

Bước 3:

– Trộn thật kĩ cho tất cả liên kết thành khối mịn các bạn nghen.

banh-quy-7-12-2Bước 4:

– Sau đó, các bạn cho bột vào túi bóp kem có để đui hoa 5 cánh rùi bóp bột thành từng cụm nhỏ nhỏ cỡ 2 hạt lạc.

Trước khi bỏ vào lò, các bạn nên để bánh vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 15′ thì bánh sẽ giữ được nguyên hình khi nướng.

banh-quy-7-12-3Bước 5:

– Để lò nướng ở 180 độ C rồi cho bánh vào nướng khoảng 8′ – 10′ hoặc đến khi bánh có màu nâu vàng.
banh-quy-7-12-4Lấy bánh ra và đợi cho bánh nguội các bạn nghen!

banh-quy-7-12-5Hình ảnh tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và tình cảm đấy các bạn ạ!

banh-quy-7-12-6Với bánh handmade, các bạn không cần bao gói quá cầu kì đâu…

banh-quy-7-12-7Đựng trong những chiếc túi giấy đơn giản…

banh-quy-7-12-8Hay những chiếc hộp mộc mạc là đủ đẹp rồi!