Những chiếc bánh quy đơn giản, dễ làm lại đẹp mắt này bạn có thể đem tặng bạn bè hoặc biếu người thân dịp Giáng sinh.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_10

Nguyên liệu:

– 270g bơ đã làm mềm ở nhiệt độ phòng
– 100g đường trắng; 70g đường nâu; 5g quế; 3g bột nở; 350g bột mì có hàm lượng gluten thấp; 150g bột yến mạch
– Phần phủ: 200g đường bột; 40g protein; 10g nước cốt chanh; 1 giọt thực phẩm màu đỏ; 1 giọt thực phẩm màu xanh lá cây

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_1

Cách làm:

Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 1: Làm bánh

Cho đường, bơ, đường nâu vào bát của máy trộn, trộn cho đến khi hỗn hợp có màu sáng nhạt.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_2

Rây bột mì, bột nở và bột quế vào bát, rồi tiếp tục trộn đều.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_3

Thêm bột yến mạch, trộn tiếp cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_4

Sau đó, chia khối bột này thành các phần nhỏ, mỗi phần có khối lượng 50g. Viên tròn chúng lại và ấn dẹt. Nếu muốn bánh đẹp hơn bạn có thể dùng cán, cán mỏng bột rồi dùng khuôn tròn cắt bột.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_5

Cho bánh vào khay đã lót sẵn giấy nến, nướng bánh trong vòng 13 phút.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_6

Khi bánh chín, để nguội.

Bước 2: Làm đường phủ và trang trí bên ngoài

Cho đường, protein trộn đều, từ từ thêm nước chanh vào, khuấy đều.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_7

Chia hỗn hợp đường này thành 3 phần. 1 phần để nguyên màu trắng, 2 phần còn lại, mỗi phần cho phẩm màu thực xanh, đỏ; khuấy đều.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_8

Bước 3: Nhúng nửa chiếc bánh quy vào phần bột màu trắng. Sau đó đặt lên tấm giấy nên, cho khô rồi trang trí phần bột màu xanh và đỏ theo ý thích.

banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_9 banh-quy-que-giang-sinh_22.12.15_10

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh quy hương quế cho Giáng sinh!