Nguyên liệu:

– 100g bơ nhạt.

– 70g đường cát.

– 40g táo tàu bỏ hạt.

– 200g bột mì.

– 10g sữa bột.

– 2g muối, baking soda.

Cách làm:

Bước 1:

banh-quy-tao-tau-h1

– Cho bơ vào nồi rồi đun chảy ở lửa nhỏ. Các bạn chú ý đừng làm cháy bơ nhé!

Bước 2:

banh-quy-tao-tau-h2

– Cho táo tàu và đường vào nồi rồi đun nhỏ lửa cho đường tan hết rồi để yên khoảng 5′.

Bước 3:

banh-quy-tao-tau-h3

– Sau đó, các bạn cho bột mì, sữa, muối và baking soda vào, trộn đều.

Bước 4:

banh-quy-tao-tau-h4

– Ép bột thành dải hình chữ nhật dài rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trong vòng 3 tiếng.

Bước 5:

banh-quy-tao-tau-h5

– Làm nóng lò ở 180 độ trong 20 phút trước khi nướng bánh.

– Sau khi để bột trong tủ lạnh, các bạn lấy ra, cắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào lò nướng trong 15 phút.

Thành phẩm:

Những chiếc bánh quy táo tàu lạ lẫm ngon tuyệt này đã hoàn thành rồi!

banh-quy-tao-tau-h6