Món nhân su kem giòn thơm bên ngoài, mềm dai bên trong thật hấp dẫn với vị béo thơm của phần nhân.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để rán nhân su kem:

Vỏ bánh:

– 225g
– 3g muối
– 30g nhạt
– 200 ml nước
– 15g men khô làm bánh mì
– Bột chiên xù
– Dầu ăn để chiên

Nhân su kem:

– 2 lòng đỏ
– 150g
– 50g đường
– 15g bột mì
– 1 nhúm muối nhỏ
– Vani

banh-ran_11.12.14_2

Cách làm:

Bước 1: Nhân su kem:

– Trộn đều đường, bột mì và muối trong một âu nhỏ.

– Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp bột đánh đều.

– Đun sữa đến khi sôi lăn tăn bên thành nồi thì tắt bếp, cho từ từ vào hỗn hợp trứng ở trên quậy đều. Nấu hỗn hợp nhân su kem trên bếp bằng lửa vừa, khuấy liên tục đến khi kem trở nên đặc lại thì tắt bếp.

– Để hỗn hợp nguội, cho vào túi bắt kem và bảo quản trong tủ lạnh

banh-ran_11.12.14_3

Bước 2: Vỏ bánh:

– Trộn đều bột mì, muối, đường rồi cho men và nước vào trộn đều. Cho bơ vào tiếp theo và nhồi bột thật nhuyễn mịn

– Nhồi bột trong 5-10 phút để giúp bột nở tốt hơn khi ủ. Tạo thành một khối rồi ủ bột đến khi bột nở gấp đôi.

banh-ran_11.12.14_4

Bước 3: Ấn xẹp khối bột rồi nhồi sơ bột lại 1 lần nữa. Chia bột thành những khối đều nhau (khoảng 40g) rồi tạo hình cho khối bột có dạng thuôn dài.

– Đợi 15 phút để bột nghỉ. Sau đó thoa nhẹ một lớp nước mỏng quanh mặt bột rồi phủ qua lớp bột chiên xù.

banh-ran_11.12.14_5

Bước 4: Chiên ngập bánh trong dầu đã nóng bằng lửa trung bình. Trở bánh khi mặt bánh ngả vàng.

Vớt bánh ra cho ráo dầu, để nguội.

banh-ran_11.12.14_6

Bước 5: Khi ăn bạn rạch phần giữa bánh chiên và bơm nhân su kem vào. Chắc chắn những chiếc bánh rán nhân su kem thơm ngon này sẽ quyến rũ bạn từ lần đầu tiên thưởng thức.

banh-ran_11.12.14_7

Món bánh rán nhân su kem giòn thơm bên ngoài, mềm dai bên trong thật hấp dẫn với vị béo thơm của phần nhân. Những món bánh chiên rán như thế này rất hợp dùng trong những ngày thu đông trời lạnh. Còn chần chừ gì nữa mà không cùng trổ tài với món bánh này phải không bạn?

banh-ran_11.12.14_8

banh-ran_11.12.14_9

Chúc các bạn thành công với món bánh này nhé!