Món này còn có một cái tên cực dễ thương là nữa đấy!

Để làm Ponchiki, bạn cần:

– 450g tươi
– 3 quả trứng
– 150g đường
– 10ml vanilla
– một nhúm muối
– 200g bột
– 5g baking soda
– đường bột (để trang trí)

banh-ran-26-10Cách làm món bánh rán Ponchiki như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, ta sẽ chuẩn bị phần dầu rán bánh nhé! Đổ dầu vào nồi sâu lòng và đun nóng.

– Cùng lúc đó, bạn cho phô mai tươi, trứng, đường, muối, tinh chất vanilla vào thố lớn và trộn đều.

banh-ran-26-10-1Bước 2:

– Trong 1 chén khác, bạn trộn bột với baking soda rồi từ từ cho vào thố hỗn hợp ở trên.

banh-ran-26-10-2Bước 3:

– Tiếp tục trộn hỗn hợp cho thật đều.

banh-ran-26-10-3Bước 4:

– Dùng 2 chiếc thìa nhỏ để múc và viên tròn viên bột cho vào trong chảo dầu.

banh-ran-26-10-4Bước 5:

– Lần lượt làm cho đến hết chỗ bột

banh-ran-26-10-5Bước 6:

– Bạn chiên cho đến khi viên bánh chín vàng đều là được

banh-ran-26-10-6Vớt bánh ra để lên giấy thấm dầu cho ráo dầu là có thể thưởng thức rồi!

banh-ran-26-10-7Rắc thêm đường bột lên bánh để tăng thêm hương vị nào!

banh-ran-26-10-8Bánh có vỏ ngoài vàng giòn, bên trong thơm béo vị phô mai rất hấp dẫn đó…