Cách làm bánh rán vừng nhân khoai tím

635

Nguyên liệu:

– 250g bột gạo tẻ.

– 200ml nước.

– 2 củ khoai lang tím (hoặc khoai môn).

– 30g đường.

– 15ml nước cốt dừa.

– 30g vừng trắng.

Cách làm:

Bước 1:

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-h1

– Luộc chín khoai, bóc bỏ vỏ, nghiền nhuyễn rồi trộn đều với đường và nước cốt dừa để làm nhân cho bánh rán.

Bước 2:

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-h2

– Nhào kĩ bột với nước. Các bạn nên đổ từ từ nước vào bột thành 2 lần để có thể kiểm soát được độ nhão của bột.

Bước 3:

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-h3

– Chia bột thành khoảng 10 phần bằng nhau.

Bước 4:

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-h4

– Ấn dẹt miếng bột, cho nhân khoai vào giữa rồi viên tròn lại.

Bước 5:

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-h5

– Trước khi rán, bạn lăn bánh vào đĩa vừng để vừng bám đều lên bề mặt bánh.

Bước 6:

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-h6

– Để chảo dầu thật nóng rồi cho bánh vào rán vàng.

Thành phẩm:

Vớt bánh ra, để cho ráo dầu một chút là có thể ăn được rồi!

Bánh rán vừng thơm lắm nhé!

banh-ran-vung-nhan-khoai-tim-h8

Nhân khoai tím bùi bùi lại thoang thoảng mùi cốt dừa nên rất ngon.