Nguyên liệu

04_3

Các bước thực hiện

2 cây xúc xích
30 gr rau xà lách
5 lát bánh mỳ gối
1 trái dưa chuột thái chỉ
Rau mùi
Sốt mayonais

Cách làm

Bánh mỳ gối cắt bỏ diềm ngoài, dùng chày cán mỏng lại rồi nướng vàng mặt. Xúc xích bổ đôi, chẻ đầu cách điệu cho đẹp, đem áp chảo. Dưa chuột gọt bỏ vỏ, ruột, thái chỉ.

Trải miếng bánh mỳ ra, phết sốt mayonais rồi đặt xúc xích, rau xà lách, rau mùi, cuốn lại tạo hình con cá mực. Ăn kèm sốt mayonais hoặc tương ớt chua ngọt.

Tip: Sốt mayonais ngon ngậy giúp bánh mỳ kết dính với xúc xích, rau và dễ cuộn hơn.

Theo tạp chí Bếp Gia Đình số 18 – Ngày 30.8.2012