Nguyên liệu

8 lát bánh mỳ sandwich
4 lát pho mát
200 gr pate gan ngỗng
Bơ tươi
Cà chua
Dưa leo
Xà lách

Các bước thực hiện

sandwich_pate_gan_4

Cà chua, dưa leo, xà lách rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo. Cà chua xắt lát mỏng 1cm. Dưa leo nạo vỏ ngoài. Bày cà chua, rau xà lách, dưa leo ra đĩa.

Bánh mỳ nướng vàng, phết bơ tươi vào một mặt, dùng dao phết đều trên mặt bánh mì. Bày lát bánh ra đĩa, lần lượt cho rau xà lách, những lát cà chua, dưa leo xắt miếng lên trên, tiếp đó đặt pho mát lát, pate gan ngỗng lên và đặt nốt 1 miếng bánh sandwich lên là được.

Bí quyết: Bạn có thể thay thế pate gan ngỗng bằng các loại đồ ăn khác theo sở thích của mình để có một bữa sáng hoàn hảo, chẳng hạn như: cá trích hộp, cá ngừ hộp, bò kho… Thêm sốt mayonnaise vào bánh cũng rất hợp vị.

Thực hiện: Đầu bếp Trương Công Lệ – Ảnh: Nam Thanh

Theo Tạp chí Bếp Gia Đình số 18. Ngày 30.8.2012