Nguyên liệu:

– 200g đường kính trắng
– 400g bơ thực vật (Tường An)

– 4 lòng đỏ trứng gà

– 1 chút vani

– 50ml sữa tươi

banhshortbeadcookies

– 450-500g bột mỳ (số lượng bột mỳ tùy theo khẩu vị, thích ăn bánh nhiều hay ít bột)

– Các loại mứt quả khô, hạt tùy theo khẩu vị.

Cách làm:

Đường kính đánh bông trắng với bơ thực vật.

Cho lòng đỏ trứng vào đánh kỹ, thi thoảng vét xung quanh thành chậu bột cho đều.

Cho sữa tươi và đánh tiếp cho quyện đều vào hỗn hợp.

Cho bột vào và đánh từ từ cho đều.  Kết thúc bằng công đoạn cho vani.

Dùng túi bóp kem để tạo thành bánh trên khay.  Nên dùng douille sò như khi làm bánh choux để tạo vân bánh đẹp, khi nướng xong vẫn giữ được vân. Lưu ý cho một lượng vừa đủ cầm vào túi bắt bông kem để phun bột vì bột tương đối nặng, cho nhiều sẽ khiến việc bóp bột   trở nên nặng nề và khó bắt đẹp.

Vặn lò nướng làm nóng đến 210 độ C trong vòng 10-12′ đầu.  Đưa khay vào lò, đặt trên rãnh trên cùng của lò nướng.  Nướng 5-6 phút sau đó hạ nhiệt độ xuống còn 170 độ C, nướng tiếp 10 phút nữa là bánh sẽ có màu vàng rơm. Khi bánh vàng, lấy ra để nguội trên rack. Khi bánh nguội hẳn, trữ bánh trong lọ kín.