Cách làm bánh sinh nhật hình gấu

1129

Nếu bạn tự tay làm chiếc bánh hình chú gấu này thì chắc chắn người thân hoặc bạn bè sẽ rất thích.

banh-hinh-gau_12.03.15_9

Chuẩn bị:

– 2 cốt bánh hình tròn bằng nhau (trong bài sử dụng cốt bánh vị sô cô la có đường kính 20cm). Bạn có thể xem tại đây để học cách làm cốt bánh ga-tô cơ bản. Để làm cốt bánh tròn bạn chỉ việc đổi khuôn, từ khuôn vuông thành khuôn tròn nhé!

– Dao phết bơ
– Bao bắt bông kem đui mở
– 2 que xiên tre

Nguyên liệu:

– 900g kem phủ bơ vani. (Bạn có thể tham khảo tại đây để biết cách làm kem phủ bơ vani, chỉ khác là bỏ nguyên liệu tinh dầu bạc hà, màu thực phẩm đi nhé).

– 1 viên kẹo mềm fondant màu trắng có đường kính 10cm
– 1 viên kẹo mềm fondant màu đen có đường kính 5cm.
– 1 viên kẹo mềm fondant màu hồng có đường kính 2cm.
– Một ít bột ngô để làm việc với fondant cho đỡ dính tay.

Fondant là một hỗn hợp nhào từ đường dùng để tạo hình cho bánh rất phổ biến và có tính ứng dụng cao, trang trí cho chiếc bánh không chỉ đẹp lung linh từ những chi tiết nhỏ mà còn dùng được cho điều kiện thời tiết nóng, không thích hợp với trang trí bằng kem tươi.

banh-hinh-gau_12.03.15_1

Cách làm:

Bước 1: Phết kem phủ lên mặt một cốt bánh sau đó đặt cốt bánh thứ 2 chồng lên. Dùng dao láng kem để kem bao phủ hoàn toàn cốt bánh.

banh-hinh-gau_12.03.15_2 banh-hinh-gau_12.03.15_3

Bước 2: Cho kem vào bao bắt bông kem, sau đó bóp kem lên bánh ga-tô. Bóp từ dưới chân bánh lên trên và xung quanh. Phần kem phủ trông rất giống với “lông” gấu đúng không nào?

banh-hinh-gau_12.03.15_4 banh-hinh-gau_12.03.15_5

Bước 3: Kẹo mềm fondant màu trắng chia đôi, viên tròn và ấn hơi dẹt xuống. Rồi cắm hai que xiên tre vào để làm tai “gấu”.

Fondant màu đen chia làm 3 phần, 2 phần tạo hình tròn tạo mắt gấu. Một phần nặn hình chiếc mũi gấu. Dùng một ít fondant trắng dính vào “mắt gấu”.

Fondant màu hồng viên tròn lại, ấn dẹt xuống. Dùng sống sao khứa một đường giữa miếng fondant hồng để tạo miệng gấu.

banh-hinh-gau_12.03.15_6

Bước 4: Cắm 2 que tre có miếng fondant trắng lên bánh ga-tô sao cho cân. Như vậy là “gấu” đã có tai rồi nhé! Xếp lần lượt mắt, mũi, miệng lên trên bánh.

banh-hinh-gau_12.03.15_7

Dùng bao bắt bông kem, bóp kem lên trên phần tai màu trắng để tai gấu được hoàn thiện. Giờ bạn đã hoàn thành chiếc bánh sinh nhật hình gấu dễ thương rồi đấy!

banh-hinh-gau_12.03.15_8 banh-hinh-gau_12.03.15_9

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh ga tô hình gấu.