là một món tráng miệng trứ danh đến từ nước Pháp, đòi hỏi kỹ thuật và sự tập trung cao độ của người đầu bếp.

Nguyên liệu cần có để làm Soufflé:

– 40g

– 40g bơ chảy + một ít bơ mềm để tráng khuôn

– 130ml sữa không đường

,

– 2 lòng đỏ

– 3 lòng trắng trứng

– Một ít muối

Cách làm Soufflé như sau:

Bước 1:

– Trước hết, bạn làm nóng lò ở 190 độ C.

– Quét đều bơ vào trong lòng khuôn bánh, sau đó rắc thêm một lớp đường bột mỏng. Điều này sẽ giúp Soufflé của bạn nở cao và ngon hơn.

souffle-8-9Bước 2:

– Cho bơ vào lò vi sóng và làm nóng trong 15 giây để bơ tan chảy rồi đánh đều với lòng đỏ trứng.

souffle-8-9-1Bước 3:

– Thêm bột mì vào khuấy đều để hỗn hợp này trở nên sền sệt lại.

souffle-8-9-2Bước 4:

– Cho 1/2 số sữa tươi ấm và một chút đường vào rồi trộn đều.

souffle-8-9-3Bước 5:

– Đổ hỗn hợp vào nồi và đun ở lửa nhỏ, chúng ta cần khuấy đều hỗn hợp liên tục trong lúc đun. Khi hỗn hợp bắt đầu hơi sền sệt thì bạn cho nốt sữa và khuấy đều.

– Bạn chú ý vừa đổ vừa khuấy thì hỗn hợp mới không bị vón cục, bánh được đẹp mắt hơn.

souffle-8-9-4Bước 6:

– Đánh lòng trắng trứng với khoảng 3 thìa đường nhỏ và một chút muối. Khi thấy lòng trắng trứng bông cứng, nhấc que đánh lên mà không bị chảy xuống là được.

souffle-8-9-5Bước 7:

– Đổ 1/3 lượng lòng trắng trứng đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ trứng đã nguội ở trên.

souffle-8-9-6Bước 8:

– Sau đó, nhẹ nhàng trộn nốt số lòng trắng trứng còn lại vào với hỗn hợp.

souffle-8-9-7Bước 9:

– Đổ hỗn hợp vào khuôn đã được phủ đường ở bước 1.

souffle-8-9-8Bước 10:

– Cho bánh vào lò rồi nướng trong khoảng 15-20 phút. Chú ý canh chừng bánh thật cẩn thận trong lúc nướng: khi bánh nở cao và hơi xém vàng trên bề mặt là được.

souffle-8-9-9Điểm đặc biệt của Soufflé chính là bạn phải thưởng thức ngay sau khi bánh chín…

souffle-8-9-10 “chuẩn” sẽ nở xốp lên thế này…

souffle-8-9-11Bánh mềm, mịn và rất xốp.

souffle-8-9-12Nếu muốn bánh trông đẹp mắt hơn nữa, bạn dùng rây rắc thêm một lớp đường bột lên trên mặt bánh.