Những viên bánh vàng ruộm với lớp vỏ giòn, ruột mềm xốp thơm ngon mùi bơ, trông thật hấp dẫn, khiến bạn muốn ngay lập tức nhón lấy một viên.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_13

Nguyên liệu:

– 140g sữa bột
– 35g
– 15 bơ nhạt đã để mềm ở nhiệt độ phòng
– 60ml sữa
– 1/8 thìa cafe baking soda
– 190g
– 480ml nước
– 1 thìa café bạch đậu khấu ngiền
– 2 hạt bạch đậu khấu.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_1

Bước 1: Làm siro đường:

Đổ nước, hạt bạch đậu khấu và đường vào nồi, khuấy đều với lửa vừa cho tới khi bắt đầu sôi.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_2

Ngay khi bạn thấy nước sôi thì giảm xuống mức lửa nhỏ nhất có thể.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_3

Bước 2: Trộn tất cả các nguyên liệu khô với nhau rồi thêm bơ vào bóp cùng đến khi bạn có được một hỗn hợp bột đồng nhất.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_4

Bước 3: Thêm sữa tươi vào trộn cùng đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Chú ý là bột nhào phải thật mềm, thậm chí là dính tay để đảm bảo khi viên bánh và chiên thì bột không bị khô và bở vụn do sữa bột rất hút ẩm.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_5

Để bột nghỉ trong vài phút – việc này sẽ khiến bột mềm hơn và có độ dẻo nhất định.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_6

Bước 4: Viên bột thành từng viên tròn nhỏ (gọi là jamun), đều và không có vết nứt.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_7

Làm lần lượt đến khi hết chỗ bột. Các viên bột được viên với kích cỡ nhỏ để chúng có thể chín cả bên trong chỉ với thời gian chiên ngắn. Ngoài ra khi chiên chúng cũng sẽ nở thêm.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_8

Bước 5: Làm nóng nhiều dầu trong nồi chiên hoặc chảo sâu lòng, đến khi dầu thật nóng thì bạn thả từng viên bánh vào. Dầu đạt độ nóng chuẩn là khi bạn thả bánh vào và chúng nổi lên trong khoảng 15 giây sau khi thả.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_9

Mỗi mẻ bạn chiên vài viên tùy theo độ to nhỏ của nồi chiên, khoảng 6 phút thì bánh có màu vàng nâu đều – nghĩa là bánh đã chín.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_10

Bước 6: Vớt bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu. Lúc này si rô bạn làm tại bước 1 đã sánh lại và có màu vàng đẹp mắt, bạn thả bánh vào siro rồi vớt ra là xong.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_11

Món bánh này có thể ăn ngay hoặc nếu không ăn hết bạn cất trong tủ lạnh hôm sau ăn vẫn rất ngon. Các bé chắc chắn sẽ rất thích mẹ xiên bánh vào những que xiên cho bé cầm ăn đấy!

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_12

Rắc thêm chút dừa nạo sẽ là đúng kiểu nhất! Những viên bánh vàng ruộm với lớp vỏ giòn, ruột mềm xốp thơm ngon mùi bơ sữa trông thật hấp dẫn, khiến bạn muốn ngay lập tức nhón lấy một viên ăn thử.

banh-sua-Gulab-Jamun_31.03.15_13

Chúc các bạn thành công nhé!