Cách làm bánh táo kiểu donut

655

Nguyên liệu:

– 3-4 quả lớn.

– 225g bột mì.

– 2 quả trứng.

– 120ml bia.

– 5g bột gừng, 3g bột quế, 3g bột nhục đậu khấu.

– Một nhúm muối.

– Trang trí: 200g đường bột, 5g bột quế.

banh-tao-kieu-donut-h1

Cách làm:

Bước 1:

banh-tao-kieu-donut-h2

– Đầu tiên, bạn trộn bột gừng, bột quế, bột nhục đậu khấu, 2 lòng đỏ trứng và bia vào với nhau.

Bước 2:

banh-tao-kieu-donut-h3

– Đánh bột cho đến khi mịn đều. Sau đó, bạn phủ khăn kín lên tô rồi để yên trong 30′.

Bước 3:

banh-tao-kieu-donut-h4

– Với táo, bạn ngâm rửa thật sạch, sau đó gọt sạch vỏ.

Bước 4:

banh-tao-kieu-donut-h5

– Cắt táo ra thành từng lát, mỗi lát dày khoảng 1-1,5cm, cắt bỏ hạt táo đi. Sau đó, bạn thấm táo cho thật ráo nước.

Bước 5:

banh-tao-kieu-donut-h6

– Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông lên, sau đó nhẹ nhàng trộn với bột đang ủ ở bước 2.

Bước 6:

banh-tao-kieu-donut-h7

– Trong chảo đáy sâu, bạn đun nóng dầu thực vật trên bếp. Nhúng các lát táo qua bột, sau đó cho vào chảo rán vàng.

Bước 7:

banh-tao-kieu-donut-h8

– Bạn lần lượt rán hết các lát táo, sau đó để ra khay cho ráo dầu.

Bước 8:

banh-tao-kieu-donut-h9

– Cuối cùng, bạn trộn đường bột với bột quế rồi rắc lên bánh táo nữa là xong.

Thành phẩm:

Món bánh táo này mà uống cùng với trà hẳn sẽ hợp lắm!

banh-tao-kieu-donut-h10

Bánh táo rán thơm thơm, lại thêm lớp bột quế phủ ngoài, hẳn ăn một lần bạn sẽ nhớ mãi thôi!