Cách làm bánh táo tẩm đường

1161

Tết không chỉ có mứt tết, bánh thịt mà còn có các loại bánh ngọt thơm ngon hấp dẫn nữa. Bánh ngọt được bày trên các bàn tiệc của mỗi gia đình để tiếp khách và nó thể hiện sự chu đáo của chủ nhà. Tết năm nay chúng tôi muốn gợi ý cho bạn cách làm bánh táo tẩm đường thơm ngon cho những ngày tết lạnh giá.
Bánh táo tẩm đường có vị ngọt đậm đà, mùi thơm thoảng thoảng của táo, ăn vào có đủ độ dẻo của bột mì, có đủ độ xốp của táo, tất cả hòa quyện vào nhau thật tuyệt vời.

banhtaotamduong

Nguyên liệu:

Làm nhân bánh

– 2-3 quả táo lớn

– 2 muỗng canh bơ nhạt

– ¼ chén + 1 muỗng canh đường

– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh

– ¼ muỗng cà phê bột quế

– ¼ muỗng cà phê hạt tiêu

– 1/8 muỗng cà phê hạt nhục đậu khấu bào

– ¼ chén nước táo

– 1 muỗng canh bột ngô

– ¼ cà phê vani chiết xuất

Vỏ bánh:

– 280g bột mì

– 1 muỗng cà phê bột nở

– ½ muỗng cà phê muối

– 113g bơ lạnh, cắt miếng cube

– 10 muỗng canh nước táo lạnh

Làm đường phủ bên ngoài bánh:

– 1/3 chén đường

– ½ muỗng cà phê bột quế

– ½ muỗng cà phê bột thảo quả

– Trộn đường, bột quế, bột bạch đấu khấu rồi để sang một bên

Cách làm:

1. Làm nhân bánh:

– Táo, gọt vỏ, bỏ lõi, cắt thành các miếng nhỏ.

– Sau đó cho táo, bơ, đường, nước cốt chanh, bột quế, bột tiêu, nhục đầu khấu giã nhỏ vào trong một chảo.

– Khi được, tắt bếp, thêm nước táo, bột ngô và vani chiết xuất và trộn cho đến khi bột ngô tan hoàn toàn.

– Bật bếp, đun trên ngọn lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày lên hoàn toàn (khoảng 2 phút). Cho hỗn hợp nhân táo vào trong một bát, để trong tủ đá 1-2 giờ cho đến khi gần như đóng băng hoàn toàn.

2. Làm vỏ bánh:

– Trong một máy trộn, trộn bột mì, bột nở, và muối. Thêm bơ rồi trộn đều.

– Thêm 4 muỗng canh nước ép táo rồi xay 2-3 lần. Tiếp tục thêm 4 muỗng canh nước táo nữa và xay 2-3 lần nữa để hỗn hợp mịn (nếu bột còn khô bạn có thể thêm 2 muỗng canh nước táo nữa).

– Cho bột lên tấm giấy nến, nhào nặn thành khối bột tròn. Sau đó nhấn bột xuống một chút, rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, cho vào tủ lạnh khoảng 1 giờ. Sau đó, rắc một ít bột mì lên bánh, cán mỏng bột (có bề dày khoảng 3mm).

– Sử dụng khuôn cắt bánh quy có đường kính 9cm để cắt bột. Các miếng bột thừa gom lại, cán tiếp để cắt thành các miếng bột bánh tương tự như trên.

– Cho phần nhân ra khỏi tủ đông, cho 2 muỗng cà phê nhân vào một miếng bột bánh, thoa một ít nước ở mép vỏ bánh, sau đó gấp vỏ bánh lại, miết các mép để chúng dính lại với nhau. Có thể dùng dĩa nhấn vào các mép để chúng dính chặt hơn. Làm tương tự với các phần bánh còn lại.

3. Chiên bánh

– Cho dầu vào chảo, dầu có độ sâu khoảng 4cm. Đun nóng dầu trên lửa vừa cho đến khi thử nhúng đũa vào thấy dầu xuất hiện bóng bóng là được.

– Nhẹ nhàng cho từ 2-3 chiếc bánh táo vào chiên (phần bánh chưa chiên giữ trong tủ lạnh, lúc nào chiên xong mẻ bánh trước thì mang ra chiên tiếp). Khi bánh có màu vàng, giòn cả hai bên là được.

– Vớt bánh ra, lăn bánh trên hỗn hợp đường.

Hỗn hợp đường được trộn đều để bánh sau khi chiên xong sẽ lăn vào

– Bánh sẽ ngon khi ăn nóng (nhưng nhân bên trong cũng khá nóng vì thế bạn có thể chờ 1 vài phút sau khi chiên xong rồi thưởng thức).

Món bánh táo tẩm đường hấp dẫn này sẽ là hương vị mới lạ cho cái tết nhà bạn, còn gì thú vị và hạnh phúc hơn trong những ngày tết se lạnh ngồi nhâm nhi món bánh táo tẩm đường, nhấp ngụm trà mạn thơm phức nữa. Chúc bạn ngon miệng với món bánh táo tẩm đường này nhé!