Cách làm bánh tart phô mai

656

Phần nhân béo ngậy, thơm dẻo chính là điểm nhấn đắt giá của món này đấy!

Để làm bánh tart phô mai, bạn cần:

– 200g bột bánh tart trộn sẵn
– 50g phô mai Mozzarella
– 100g phô mai Mascarpone
– 100g kem phô mai (cream cheese)
– 150ml sữa
– 15ml mật ong
– 5ml tinh chất vanilla

recipe-contentCách làm bánh tart phô mai như sau:

Bước 1:

– Bật nóng lò ở 190 độ C.

– Chuẩn bị vỏ bánh: Rắc một ít bột khô lên thớt và dùng cây cán bột cán mỏng phần vỏ bánh tart sao cho đạt được độ dày chừng 0.5cm là được.

recipe-content-1Bước 2:

– Dùng khuôn tròn cắt bột thành từng miếng nhỏ.

recipe-content-2Bước 3:

– Bây giờ, bạn đặt phần vỏ bánh đã cắt vào khuôn, ấn nhẹ cho vừa khít và cắt bỏ phần rìa bột còn thừa.

recipe-content-3Bước 4:

– Dùng tăm xiên vào vó bánh để tránh việc bột bị phồng lên khi nướng. Nướng phần bột vỏ bánh tart trong 8′ cho đến khi thấy trở màu vàng nâu thì lấy ra, để nguội.

recipe-content-4Bước 5:

– Trong 1 nồi nhỏ, bạn đun sữa cho sôi nhẹ. Sau đó cho tất cả 3 loại phô mai vào, dùng phới khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cho mật ong và tinh chất vanilla vào trộn đều.

recipe-content-5Bước 6:

– Đổ phần nhân phô mai vào đầy 3/4 khuôn bánh.

recipe-content-6Bước 7:

– Bạn hạ nhiệt xuống còn 150 độ C và nướng bánh trong 5′.

recipe-content-7Bước 8:

– Lấy bánh ra khỏi lò, dùng dụng cụ khò lửa khò sơ qua bên trên để mặt bánh có màu hơi nâu nhẹ. Cuối cùng, bạn để nguội rồi gỡ bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.

recipe-content-8Bánh tart nhân phô mai thơm béo đã sẵn sàng để thưởng thức rồi!

recipe-content-9Lớp vỏ bánh tart giòn thơm đi kèm phần nhân phô mai béo ngậy, ăn một lần là sẽ ghiền ngay thôi!

recipe-content-10Cắn 1 miếng là bạn sẽ thích mê ngay đấy!

recipe-content-11Nếu thích hoa văn, ở bước 8, sau khi nướng bánh xong, bạn có thể dùng phẩm màu vẽ hoa văn lên như hình thay vì khò cứng mặt bánh lại nhé!

recipe-content-12Bánh tart phô mai mà có hình trang trí thế này cũng xinh lắm ấy!