Để thay đổi khẩu vị, thỉnh thoảng chị em hãy làm món bánh tẻ mang hương vị quê hương này cho cả nhà thưởng thức nhé!

Nguyên liệu:

: 200 gr
– Nước: 450 ml
– Thịt sấn vai băm nhỏ: 150 gr
: 2-3 cái
– Mộc nhĩ: 2-3 tai
– Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu, mắm, hành khô

– Nước chấm: mắm, ớt, chanh, đường.

banh-te_27.01.15_1

Cách làm:

Bước 1: Hoà tan đều bột gạo với nước, cho thêm vào bát bột một ít hạt nêm và 2 thìa dầu ăn quấy thật đều.

banh-te_27.01.15_2

Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ.

banh-te_27.01.15_3

Bước 3: Phi thơm hành khô băm nhỏ, cho thịt vào xào chín tới với một chút nước mắm cho thơm. Cho tiếp đến nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ vào xào thêm trong khoảng 3-4 phút nữa thì nêm thêm chút hạt nêm, hạt tiêu cho vừa miệng.

banh-te_27.01.15_4

Bước 4: Quấy đều bát bột một lần nữa rồi đổ vào nồi, đặt lên bếp quấy thật đều tay cho đến khi thấy nặng tay và bột đặc lại thì tắt bếp.

banh-te_27.01.15_5

Bước 5: Lá chuối xé thành từng miếng vừa để gói. Trải lá chuối ra, xúc một ít bột phết dài theo chiều dài của lá. Thêm ít nhân thịt rắc đều lên trên bột.

banh-te_27.01.15_6

Cuộn tròn bánh lại, rồi gập hai đầu lá lại và dùng dây buộc quanh bánh để bánh khỏi bung. Làm hết lượt rồi xếp bánh tẻ vào xửng hấp trong khoảng 20-30 phút là bánh chín.

banh-te_27.01.15_7 banh-te_27.01.15_8

Bánh tẻ chín, bỏ ra ăn nóng cùng nước chấm chua ngọt hợp với khẩu vị nhà bạn (Ảnh: Internet)

Theo Eva