Cách làm bánh The Dry Season Cake

1029

Nguyên liệu

the-dry-season-cake

Hôm nay Sói sẽ giới thiệu mọi người một món bánh mang chủ đề MÙA KHÔ (The Dry Season Cake).Lấy cảm hứng từ cái nắng hanh và khô chói chang của miền Nam.

Các bước thực hiện

Bước 1:

Cách Làm:

 A- Bạt Bánh Cuộn:

-Làm nóng lò ở nhiệt độ 170°c. Lót giấy nến xuống đáy khuôn (không chống dính thành khuôn).

-Rây bột cake flour,bột trà xanh vào bát,dùng phới lồng trộn cho hoà hai hỗn hợp vào với nhau.

-Cho bơ,sữa tươi và dầu ăn vào âu trộn.Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ có ít nưỡc sao cho có thể đặt âu lên miệng nồi mà đấy âu không chạm nước.Đun sôi nước cho lăn tăn rồi hạ nhỏ lửa.Đặt âu lên miệng nồi,dùng phới quấy đều khi bơ tan,hỗn hợp hoà quyện và ấm nóng (khoảng 40°c không nóng hơn).

-Bắc nồi ra khỏi bếp,cho lòng đỏ trứng và vani vào trộn đều,ta được hỗn hợp (1)

-Dùng một chiếc âu khác đánh bông lòng trắng trứng.Để máy ở tốc độ thấp,đánh lòng trắng khoảng 30-45 giây cho có bọtn hỏ li ti xuất hiện rồi cho cream of tartar vào,tăng dần tốc độ máy lên gần mức cao nhất.Đánh đến khi lòng trắng trứng như bọt cạo râu thì cho đường vào và đánh cho đến khi lòng trắng trứng bông cứng.

-Lấy 1/3 chỗ lòng trắng trứng cho vào (1).Quấy đều,thoải mái bạn nhé.Chia chỗ lòng trắng trứng thành 2 phần vào cho làn lượt vào âu.Dùng kĩ thuật fold nhẹ nhàng sau mỗi lần thêm lòng trắng trứng vào hỗn hợp bột.

-Đổ bột vào khuôn,dàn mặt phẳng và đều.

-Nướng bánh tỏng nhiệt độ 170°c trong 20-30 phút cho bánh vàng mặt.

-Bánh chín lấy ra khỏi lò và lập tức dùng dao rạch thành khuôn.Đặt rack lên mặt khuôn ròi úp ngược để lấy bánh ra.Bóc lớp giấy nến ra. -Cuộn bánh: Chuẩn bị một chiếc khăn sạch và khô để cuộn bánh.Đặt bánh lên khăn rồi cuộn bánh lại. NHANH VÀ DỨT KHOÁT.Để yên trong vòng 1 phút rồi mở bánh ra (cho giữ nếp,nếu để quá lâu bánh sẽ bị bết lại).Chờ cho bánh nguội.

B-Trang Trí &Hoàn Thiện

-Đánh bông 250ml kem tươi

-Sau khi để nguội,mở bánh ra trét khoảng ½ kem tươi ở trên vào bánh với mứt phúc bồn tử,cuộn bánh lại.

-Trang trí bánh tuỳ thích với lượng kem tươi ở trên cùng với hoa quả khô và hạnh nhân lát.More Recipes.