Món bánh được thừa hưởng tất cả những gì tinh tế nhất từ món bánh nổi tiếng Tiramisu nhưng thành phần rượu Rhum được thay thế bằng tạo nên sự khác biệt vô cùng thú vị.

banh-Tiramisu_06.01.15_1

Nguyên liệu:

Cho phần bánh:

– 60ml bia
– 120gr đường
– 6 lòng đỏ
– 60gr phô mai mascarpone
– 300ml kem tươi whipping cream.

Phần hỗn hợp nhúng bánh:

– 200ml bia
– 200ml cà phê đặc
– 50gr đường
– 12 bánh ladyfingers (bánh sampa).

Topping: Bột cacao.

banh-Tiramisu_06.01.15_2

Cách làm:

Bước 1: Làm phần hỗn hợp nhúng bánh bằng cách cho 200ml bia vào một nồi nhỏ, đặt lên bếp đun, thêm 50gr đường vào khuấy đều.

banh-Tiramisu_06.01.15_3

Khi đường tan hết thì bạn đổ cà phê vào. Đun sôi hỗn hợp này lên cho đến khi hơi men trong bia bay đi hoàn toàn, bạn không còn ngửi thấy mùi bia nữa thì tắt bếp, để nguội.

banh-Tiramisu_06.01.15_4

Bước 2: Tiếp theo bạn dùng phới lồng đánh bông 300ml kem tươi.

banh-Tiramisu_06.01.15_5

Từ từ thêm phô mai mascarpone vào khuấy cùng đến khi có được một hỗn hợp đồng nhất, bóng mịn thì bạn đặt vào ngăn mát tủ lạnh – gọi đây là hỗn hợp A.

banh-Tiramisu_06.01.15_6

Bước 3: Cho 6 lòng đỏ trứng và 120gr đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi trứng bông cứng thì từ từ đổ 60ml bia vào (lưu ý là bia này được để ở nhiệt độ phòng), vừa đổ vừa đánh đều bạn được hỗn hợp B.

banh-Tiramisu_06.01.15_7

Cho hỗn hợp B vào một tô inox hoặc một nồi nhỏ, đặt nó trong một nồi khác to hơn có đổ sẵn nước nóng bằng 1/3 chiều cao của tô inox trên bếp, rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp bông cứng.

banh-Tiramisu_06.01.15_8

Bước 4: Lúc này lấy hỗn hợp A trong tủ lạnh ra, từ từ đổ hỗn hợp B vào hỗn hợp A, nhẹ nhàng trộn từ trên xuống dưới cho đến khi bạn có được một hỗn hợp đồng nhất.

banh-Tiramisu_06.01.15_9

Bước 5: Nhúng từng chiếc bánh ladyfingers vào hỗn hợp nhúng bánh bạn đã làm ở bước 1 (không nhúng lâu quá bởi việc này sẽ làm cho bánh bị nhũn).

banh-Tiramisu_06.01.15_10

Dùng ly hoặc dùng luôn cốc uống bia để đặt bánh, đầu tiên là một lớp bánh ladyfingers rồi đến phần kem bạn có được ở bước 5, sau đó rây một lớp mỏng bột cacao lên mặt kem; rồi lại đến một lớp bánh ladyfingers, một lớp kem và cuối cùng rắc thật nhiều bột cacao lên trên. Bạn có thể làm thật nhiều lớp bánh tùy theo sở thích và chiều cao ly của bạn.

banh-Tiramisu_06.01.15_11

Đối với những người yêu thích bia thì món bánh này quả là hợp lý. Nó được thừa hưởng tất cả những gì tinh tế nhất từ món bánh nổi tiếng Tiramisu nhưng thành phần rượu Rhum được thay thế bằng bia tạo nên sự khác biệt vô cùng thú vị. Bạn hãy làm, thưởng thức và so sánh sự khác biệt nhé!

banh-Tiramisu_06.01.15_12

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!