Nguyên liệu:

– 4 lòng đỏ trứng.

– 56ml rượu cà phê.

– Một nhúm muối.

– 200g phô mai mascarpone.

– 225ml heavy cream.

– Bánh champagne (lady finger).

– 450ml cà phê espresso.

– 30g bột cacao không đường.

banh-tiramisu-h1

Cách làm:

Bước 1:

banh-tiramisu-h2

– Đầu tiên, bạn cho đường, trứng, muối và rượu cà phê vào một tô lớn rồi đánh tan.

Bước 2:

banh-tiramisu-h3

– Đun cách thủy hỗn hợp trên lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6′, cho đến khi hỗn hợp thành dạng sền sệt.

Bước 3:

banh-tiramisu-h4

– Trong một tô khác, bạn cho phô mai mascarpone và heavy cream vào cùng với nhau.

Bước 4:

banh-tiramisu-h5

– Đánh cho đến khi hỗn hợp kem thật đều và có độ đứng, mịn.

Bước 5:

banh-tiramisu-h6

– Cho từ từ hỗn hợp kem vào với hỗn hợp trứng ở bước 2, trộn cho đến khi thật đều.

Bước 6:

banh-tiramisu-h7

– Khi đã trộn toàn bộ kem vào thì hỗn hợp của bạn trông sẽ như thế này nhé!

Bước 7:

– Bạn chuẩn bị sẵn bánh champagne, nhúng qua một lớp cà phê espresso rồi xếp ra khay.

Bước 8:

banh-tiramisu-h9

– Phết 1 lớp kem lên, sau đó lặp lại trình tự với bánh champagne và kem thêm 2 lần nữa.

Bước 9:

banh-tiramisu-h10

– Cho phần kem thừa vào túi bắt kem có đui tròn to rồi bắt lên mặt trên như trong hình.

Bước 10:

banh-tiramisu-h11

– Cuối cùng, bạn rắc 1 lớp bột cacao đều lên trên mặt bánh rồi đem cất tủ lạnh ngăn mát trong 1 ngày để các nguyên liệu cứng lại là được.

Thành phẩm:

Bánh tiramisu của bạn đã có thể thưởng thức rồi đấy!

banh-tiramisu-h12

Hương vị tiramisu tự làm hẳn sẽ rất khác so với tiramisu bạn thường ăn ở ngoài…

banh-tiramisu-h13

Cộng thêm phần ngoại hình cực bắt mắt này thì hết sảy luôn nhỉ!

banh-tiramisu-h14

Tiramisu “thứ thiệt” sẽ có vị nồng của rượu, vị bùi của bánh và vị béo ngậy của kem và phô mai, ăn vào sẽ nhớ mãi.