Sự kết hợp đầy hương vị của kim chi và tôm tươi trong món này chắc chắn sẽ khiến bạn thích ngất ngây cho xem.

Để làm , bạn cần:

– 500g kimchi
– 25 con tôm sú tươi
– 225g đậu phụ
– 2 quả trứng lớn
– 50g hành lá thái nhỏ
– 65g bột chiên xù panko
– 5ml dầu mè
– 5g mè
– Một chút muối và hạt tiêu
– Dầu hạt cải (dùng để rán)

Cách làm bánh tôm kimchi như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn làm sạch tôm, bóc vỏ, bỏ đầu, bỏ chỉ lưng và cắt thành miếng nhỏ.

banh-tom-kimchiBước 2:

– Vắt kimchi cho ráo bớt nước.

banh-tom-kimchi-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cắt kimchi thật nhuyễn.

banh-tom-kimchi-2Bước 4:

– Bọc đậu phụ vào một mảnh vải mỏng và vắt cho ráo nước.

banh-tom-kimchi-3Bước 5:

– Trong một tô lớn, bạn cho tôm tươi, kimchi, đậu phụ và một ít hành lá vào.

banh-tom-kimchi-4Bước 6:

– Tiếp tục cho trứng, dầu mè, mè, muối, tiêu vào tô.

banh-tom-kimchi-5Bước 7:

– Dùng tay trộn cho hỗn hợp thật nhuyễn và hòa quyện.

banh-tom-kimchi-6Bước 8:

– Tiếp đó, bạn xúc từng thìa nhỏ hỗn hợp bánh cho vào chảo, ấn nhẹ để dàn phẳng mặt và bắt đầu rán.

banh-tom-kimchi-7Bước 9:

– Chỉnh lửa vừa và rán bánh trong khoảng 3-4 phút mỗi mặt, đến khi thấy bánh chuyển màu vàng nâu là được.

banh-tom-kimchi-8Bánh tôm kimchi chín vàng nhìn hấp dẫn quá nhỉ!
banh-tom-kimchi-9Từng miếng bánh nhỏ nhắn, vàng nâu, hòa quyện giữa vị ngọt của tôm tươi và vị cay của kimchi ăn lúc nóng hổi thì miễn chê luôn đấy!
banh-tom-kimchi-10Ăn lai rai trong buổi tụ họp bạn bè thì thích lắm!