Vị tôm ngọt thơm quyện với phô-mai là món ăn nhiều người yêu thích, bởi lớp vỏ giòn phủ bên ngoài khiến vị của tôm trở nên hấp dẫn.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_1

Nguyên liệu

– 400g tôm sú
– 1 củ hành tây
– 30g lá quế
– Muối tiêu
– 300g
– 2 muỗng súp dầu ăn
– 400ml nước
– 50g phô-mai
– Dầu ăn

Cách làm

Bước 1: Bày sẵn các nguyên liệu trên bàn, sau đó, trộn thật đều phần bột mì với dầu ăn.
Cho chút nước vào hỗn hợp bột trên rồi trộn đều.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_2

Bước 2: Hành tây bóc vỏ thái nhuyễn.
Lá quế ngắt lá, thái nhuyễn.
Phô-mai thái nhỏ.
Sau đó cho hành tây, lá quế, phô-mai vào hỗn hợp bột trên.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_3

Bước 3: Tôm rửa sạch, bóc bỏ đầu, bỏ chỉ đen, chừa đuôi đem ướp qua muối tiêu, lăn qua hỗn hợp bột trên thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng giòn hai lượt.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_3

Dùng kèm phô-mai với tương cà và tương ớt.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_4

Chúc bạn ngon miệng.

banh-tom-pho-mai_30.06.15_1