Phần nhân đường thốt nốt ngọt thơm ẩn trong lớp vỏ dẻo mềm hấp dẫn cực kỳ luôn!

Nguyên liệu làm bánh trôi :

– 100g bột gạo nếp
– 100g đường thốt nốt
– 100g cơm dừa nạo
– 20 nhánh lá dứa
– 150ml nước
– 40g bột năng
– 30g đường cát
– 5g muối

Cách làm bánh trôi lá dứa như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn thái lát và băm nhỏ đường thốt nốt ra.

banh-troi-5-1Bước 2:

– Sau đó, bạn rửa sạch và cắt khúc lá dứa ra.

banh-troi-5-1-1Bước 3:

– Tiếp theo, bạn cho lá dứa đã cắt khúc vào máy xay sinh tố với 150ml nước.

banh-troi-5-1-2Bước 4:

– Xay nhuyễn và đổ hỗn hợp ra một miếng vải lọc.

banh-troi-5-1-3Bước 5:

– Bạn lọc lấy nước cốt lá dứa và bỏ phần bã đi.

banh-troi-5-1-4Bước 6:

– Tiếp theo, bạn rây bột nếp và bột năng vào thố.

banh-troi-5-1-5Bước 7:

– Thêm đường cát, muối và nước cốt lá dứa vào thố bột. Tùy vào độ khô của bột mà bạn cho thêm nước để nhào cho mịn nhé!

banh-troi-5-1-6Bước 8:

– Ngắt khối bột thành từng phần nhỏ và viên tròn lại.

banh-troi-5-1-7Bước 9:

– Dùng ngón cái ấn lõm ở giữa viên bột rồi cho nhân đường thốt nốt vào và bọc kín lại.

banh-troi-5-1-8Bước 10:

– Viên tròn viên bột rồi lần lượt thả từng viên vào nồi nước sôi.

banh-troi-5-1-9Bước 11:

– Khi viên bột nổi lên thì bạn nấu thêm 2′ nữa rồi vớt bánh ra, lăn qua cơm dừa tươi nạo là được.

banh-troi-5-1-10Món bánh trôi kiểu Malaysia đã hoàn thành rồi đây!

banh-troi-5-1-11Vỏ bánh dẻo mềm được phủ một lớp cơm dừa nạo trắng ngần đẹp mắt.

banh-troi-5-1-12Cách làm cũng khá đơn giản sao bạn thử vào bếp trổ tài xem sao?