trứng đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách làm, chỉ vài chiếc bánh cùng một ly sữa hay nước trái cây là bạn sẵn sàng để khởi đầu ngày mới rồi!

Để làm bánh trứng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

– 150g bột mỳ
– 50g bột đậu nành
– 2 quả trứng
– Vài cọng hành lá và rau mùi
– Ít hạt tiêu, muối và dầu ăn

banh-trung-chien_17.11.14_2

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp bột làm bánh trứng:

Hành lá xắt nhỏ. Cho bột mỳ, bột đậu nành vào một bát trộn lớn.

banh-trung-chien_17.11.14_3

Đập 2 quả trứng vào bát bột, thêm nước và khuấy đều, vừa khuấy vừa thêm nước từ từ để tạo thành một hỗn hợp sánh mịn.

banh-trung-chien_17.11.14_4

Sau đó cho hành lá xắt nhỏ và chút xíu muối vào, khuấy đều.

banh-trung-chien_17.11.14_5

Bước 2: Chiên bánh:

Quết một lớp dầu ăn thật mỏng lên khắp bề mặt chảo, đun nóng rồi đổ một muỗng canh bột vào.

banh-trung-chien_17.11.14_6

Dùng đáy muỗng dàn đều hỗn hợp bột trên chảo cho bánh không quá dày. Ở bước này bạn nhớ để nhỏ lửa thôi kẻo bánh bị xém quá mất ngon nhé!

banh-trung-chien_17.11.14_7

Bước 3: Khi thấy một mặt bánh đã se, rìa bánh hơi bong lên thì dùng đũa lật bánh để chiên mặt còn lại. Nếu muốn ăn mềm thì bạn không cần phải lật bánh nữa. Lửa nhỏ với hơi nóng từ từ đủ để làm chín lớp bánh mỏng và sẽ giữ được độ mềm cho từng miếng bánh.

banh-trung-chien_17.11.14_8

Trước khi gắp bánh ra, rắc một ít hành lá chần sơ vào cho thơm.

banh-trung-chien_17.11.14_9

Cuộn từng chiếc bánh lại với một cây tăm và thưởng thức theo khẩu vị riêng của mình. Ở đây mình rắc thêm một ít hạt tiêu cho thơm.

banh-trung-chien_17.11.14_10

Với một chút biến tấu đơn giản lại không mất quá nhiều thời gian là bạn đã có thêm một món ăn mới khá lạ miệng từ những nguyên liệu vô cùng quen thuộc.

banh-trung-chien_17.11.14_11

Từng miếng bánh mềm thơm nhưng vẫn có độ dai dai khi thưởng thức rất thú vị. Chút tiêu thêm vào không chỉ gia tăng khẩu vị mà còn kích thích vị giác với chút cay nhè nhẹ.

banh-trung-chien_17.11.14_12

Bạn có thể làm bánh trứng cho thực đơn sáng của gia đình hay bữa ăn vặt cho con cũng rất dinh dưỡng và ngon miệng.

banh-trung-chien_17.11.14_13

Vào mùa hè, bạn làm bánh trứng ăn kèm với trái cây và ly sữa là tuyệt nhất đấy!

banh-trung-chien_17.11.14_14

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!