Nguyên liệu:

– 300g bơ lạt.

– 12 lòng đỏ trứng muối.

– Rượu mai quế lộ (hoặc rượu trắng).

– Bột đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ.

– 1 quả trứng, 30ml sữa tươi.

– 30g vừng đen, 15 hạt hạnh nhân.

* Bột nước:

– 225g bột mì.

– 37ml kem shortening (có ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh).

– 70ml nước.

– Một nhúm muối.

* Bột béo:

– 112g bột mì.

– 18ml kem shortening.

Cách làm:

Bước 1:

banh-trung-muoi-h1

– Đầu tiên, để chuẩn bị phần nhân, bạn cho trứng muối vào bát, sau đó thêm rượu vào rồi ngâm trong khoảng 60′, sau đó vớt ra, để ráo.

Bước 2:

banh-trung-muoi-h2

– Lấy từng phần bột đậu, ấn dẹt, để một lòng đỏ trứng vào giữa rồi nhẹ nhàng bọc bột xung quanh trứng sao cho thật đều.

Bước 3:

banh-trung-muoi-h3

– Để làm phần bột cho vỏ bánh, bạn sẽ cần làm 2 loại bột nước và bột béo. Bạn có thể tham khảo cách làm 2 loại bột này ở đây nhé!

– Sau khi trộn xong bột, bạn bọc bột ra ngoài phần nhân đậu và trứng, chú ý miết đều tay để bột phủ đều khắp phần nhân.

Bước 4:

banh-trung-muoi-h4

– Cho trứng và sữa vào một tô, sau đó đánh đều lên để phết phủ ngoài bánh.

Bước 5:

banh-trung-muoi-h5

– Lót khay nướng bằng một lớp giấy bạc, sau đó đặt bánh lên rồi phết một lớp trứng sữa lên trên.

Bước 6:

banh-trung-muoi-h6

– Với một nửa số bánh, bạn rắc lên trên một ít vừng đen, với một nửa còn lại, bạn đặt 1 hạt hạnh nhân lên trên.

Bước 7:

banh-trung-muoi-h7

– Làm nóng lò ở 180 độ C trong 10′, sau đó cho bánh vào nướng trong 20-22′. Sau khi bánh đã nướng xong, bạn lấy khay ra, để cho thật nguội rồi hẵng lấy bánh ra khỏi khay.

Thành phẩm:

Món bánh bao ngọt với phần vỏ thơm giòn hẳn sẽ ngon lắm đây!

banh-trung-muoi-h8