Tuổi thơ của bé sẽ thật ngọt ngào với những chiếc con cá xinh xắn mẹ làm dịp Rằm tháng 8 sắp tới!

banh-trung-thu-con-ca_28.08.14_1

Nguyên liệu:

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu con cá:

– 450g bột mì
– 270ml nước đường làm bánh nướng. Bạn có thể tìm mua loại nước đường này khá dễ dàng ở các tiệm bán đồ bánh nhé!
– 10ml nước khoáng
– 113ml dầu đậu phộng
– Phần trứng để quét: 1 lòng đỏ trứng, 15ml sữa tươi

Cách làm:

Bước 1: Pha nước đường, nước khoáng và dầu đậu phộng vào bát lớn, khuấy đều.

banh-trung-thu-con-ca_28.08.14_2

Bước 2: Rây bột mì cho mịn, sau đó đổ hỗn hợp trên vào.

banh-trung-thu-con-ca_28.08.14_3

Bước 3: Trộn đều đến khi hỗn hợp trở nên mịn.

banh-trung-thu-con-ca_28.08.14_4

Bước 4: Đậy nắp lại và cho bột nghỉ khoảng 20 phút, rồi nhào bột cho mịn. Sau đó, cho bột vào khuôn bánh trung thu con cá loại nhỏ. Vì bánh không có nhân mà chỉ có bột nên bạn dùng khuôn loại nhỏ để tạo hình như một loại bánh cookie thì sẽ ngon hơn và dễ ăn hơn cho các bé.

banh-trung-thu-con-ca_28.08.14_5

Bước 5: Lấy hạt đậu đỏ làm mắt cá, rồi đặt lên khay nướng đã được lót sẵn lớp giấy nến bên dưới. Cho bánh vào lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 160 độ C và nướng trong 10 phút, sau đó bạn lấy bánh ra để nghỉ 10 phút rồi quết một lớp trứng lên, tiếp tục cho vào lò nướng thêm 15 phút nữa.

banh-trung-thu-con-ca_28.08.14_6

Cá là biểu tượng may mắn của hầu hết các nước Á Đông, vì vậy nó thường được tận dụng để tạo hình cho các loại bánh trái nhân dịp lễ tết. Trung thu năm nay, bạn hãy cùng trổ tài làm bánh Trung thu con cá theo cách thức thật dễ dàng và nhanh chóng này để tuổi thơ của bé yêu thêm ngọt ngào và đầy ắp với những chiếc bánh thơm ngon do chính tay mẹ làm nhé!

banh-trung-thu-con-ca_28.08.14_7

Chúc bạn thành công nhé!