Cách làm bánh trung thu hình heo

1403

Nguyên liệu gồm có:

Nước đường làm bánh:

banhtrungthuhinhheo

1kg đường kính trắng
600 ml nước
1 quả chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt
2 thìa canh mạch nha
5ml nước tro tàu + 10ml nước

Vỏ bánh:

200g nước đường
50g dầu ăn
1tsp nước tro tàu
¼ tsp baking soda
1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa café nước dùng để phết mặt bánh

Nhân bánh:

200g đậu xanh
80g đường
80g dầu ăn
1 thìa canh bột mỳ,
1 thìa canh bột bánh dẻo
1 thìa canh mạch nha

banhtrungthuhinhheo1

Nhân bánh:

Đỗ ngâm ít nhất 4 tiếng trước khi nấu, đổ nước cao hơn mặt đỗ chừng 1 đốt ngón tay, thêm 1 chút muối rồi nấu tới khi đỗ chín nhừ thành hỗn hợp cháo đặc. Đánh nhuyễn đỗ rồi cho vào máy xay sinh tố xay mịn cùng đường.

 banhtrungthuhinhheo2

Cho đỗ vào chảo cùng 1/3 chỗ dầu ăn hạ nhỏ lửa sên đến khi thấy hỗn hợp đỗ và dầu ăn hòa thành một thì tiếp tục thêm từng thìa dầu vào (bạn có thể không dùng hết chỗ dầu ăn, cứ cho dầu từ từ đến khi thấy nhân không ngậm dầu nữa thì thôi), sên cho tới khi đỗ không dính chảo, khuấy nặng tay và bắt đầu thành khối.
Tự làm chocolate cực lạ, cực ngon! 8Tiếp tục cho mạch nha vào, hỗn hợp sẽ lỏng hơn một chút và bạn cứ tiếp tục sên đến khi thấy nhân khô ráo hẳn, sờ không dính tay là được. Nếu thích nhân trà xanh hay café thì ở khâu này khi nhân gần được bạn cho bột trà xanh hoặc café vào sên cùng nhé!

banhtrungthuhinhheo3

Nhân nguội viên thành những viên nhỏ.

banhtrungthuhinhheo4

Nấu nước đường bánh nướng:

Nước và đường cho vào một chiếc nồi quậy cho tan bớt, bắc lên bếp để lửa vừa đun sôi. Hạ lửa nhỏ đun tiếp 20-30 phút, trong quá trình đun nếu đường vẫn chưa tan hết bạn chỉ lắc nhẹ 2 quai nồi chứ tuyệt đối không được khuấy. Sau đó cho nước cốt chanh và mạch nha rồi đun tiếp 15-20 phút nữa. Rót từ từ hỗn hợp nước tro tàu, đun thêm 5 phút thì tắt bếp để nguội rồi rót vào lọ kín. Nước đường sau khi đun xong có màu hổ phách rất đẹp và bóng

banhtrungthuhinhheo5

Vỏ bánh:

Trộn nước đường, dầu ăn, baking soda và nước tro tàu vào một bát nhỏ.

banhtrungthuhinhheo6

Cho bột vào một bát khác rồi đổ từ từ nước đường vào, dùng phới trộn bột quậy đều rồi dùng tay nhào đến khi bột mịn, để bột nghỉ 30 phút trước khi nặn bánh.

banhtrungthuhinhheo7

Bạn nặn tai heo bằng cách vê một cục bột tròn, ấn dẹt rồi dùng tăm đè lên 3 khứa để tạo hình

banhtrungthuhinhheo8

Mũi heo cũng được vê bới một chút bột rồi ấn hơi dẹt.

banhtrungthuhinhheo9

Đuôi heo bạn chỉ cần vê dài rồi cuộn tròn lại.

banhtrungthuhinhheo10

Mẹ khéo tay làm bánh Trung thu hình heo con tặng bé 17Tỷ lệ vỏ: nhân bánh nướng là 1:2, vậy bạn cân bột và nhân rồi dùng cán bột cán mỏng, cho nhân vào giữa rồi miết vỏ ôm chặt vào nhân, nặn tròn lại rồi gắn mắt, mũi, tai và đuôi vào.

banhtrungthuhinhheo11

Sáng tạo hơn chút nữa bạn có thể nặn thân heo hơi dài ra một chút, dùng ngón tay trỏ hơi cong lại rồi chia thân thành 2 phần đầu và thân, vỗ cho tròn 2 phần rồi thêm các chi tiết trên vào là xong.

banhtrungthuhinhheo12

Bật lò nướng ở 200 độ C, nướng trong 5 phút.

banhtrungthuhinhheo13

Lấy bánh ra xịt nước, chờ bánh nguội hẳn rồi phết trứng (hỗn hợp phết trứng là 1 lòng đỏ trứng gà và 1 thìa café nước), cho vào nướng thêm 5 phút nữa là bánh chín.

Bánh nướng để sang đến ngày thứ 2 sẽ lên màu và vỏ bánh mềm hơn bạn nhé! Tự làm bánh Trung thu homemade đang rất được ưa chuộng, với những chiếc bánh tự làm bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí, quan trọng hơn là bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng với những chiếc bánh mình tự làm ra.

banhtrungthuhinhheo16

Một chút sáng tạo với những chú heo ngộ nghĩnh khi làm bánh Trung thu, chắc chắn các bé sẽ rất thích và tết Trung thu nhà bạn sẽ vui lắm đấy!

banhtrungthuhinhheo15

Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung thu thật hạnh phúc nhé!