Chắc hẳn các bạn đã quen thuộc với truyền thống. Với chút biến tấu nhỏ, bạn có thể mang không khí của mùa thu vào nhà mình với những chiếc hình hoa cúc.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_1

Nguyện liệu:
+ Bột nước:
– 100g bột mỳ
– 20g bột ngô
– 15g đường bột
– 50g bơ
– 45ml nước ấm

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_2

+ Bột màu:
– 80g bột mỳ
– 40g bơ
– Màu thực phẩm
– 240g đậu đỏ (hoặc nhân tùy thích)
– 1 quả trứng để phết mặt bánh.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_3

Cách làm:

Bước 1: Làm phần bột nước:

Cho bột, đường và bơ và tô trộn. Từ từ thêm nước vào, trộn đều tới khi được hỗn hợp bột dạng khối đồng nhất, mềm nhưng không dính tay. Nhào tới khi được hỗn hợp bột mịn. Tuỳ vào độ hút nước của bột mà bạn có thể tăng hay bớt nước.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_4

Bước 2: Bao kín bột bằng màng bọc thực phẩm, để riêng.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_5

Bước 3: Làm phần bột màu:

Cho bột vào tô, thêm bơ đã cắt từng miếng nhỏ vào, bóp đều cho bơ hoà vào bột, nhồi đến khi thành hỗn hợp mềm dẻo, nếu phần bột bơ mềm quá bạn cho vào tủ lạnh 1 lát cho phần bột bơ cứng lại bằng với độ dẻo của phần bột nước.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_6

Bước 4: Chia phần nhân thành 10 phần đều nhau.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_7

Bước 5: Chia bột màu thành 4 phần bằng nhau và pha màu tuỳ thích.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_8

Bước 6: Vê từng viên bột màu thành sợi dài, cán phần bột nước thành 1 miếng to, mỏng, xếp phần bột màu lên, gấp 3 lại và cán mỏng.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_9

Bước 7: Sau khi đã cán mỏng miếng bột, gấp lại làm ba, quay miếng bột 90 độ và tiếp tục cán mỏng.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_10

Bước 8: Lặp lại động tác như bước 7, gấp bột lại làm 3, quay bột theo hướng 90 độ và tiếp tục cán mỏng.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_11

Bước 9: Cuộn tròn miếng bột lại.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_12

Bước 10: Cắt bột thành 10 phần đều nhau.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_13

Bước 11: Đè dẹp cục bột, cán mỏng và cho phần nhân vào, bọc lại.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_14

Bước 12: Làm lần lượt cho đến hết chỗ nhân và bột.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_15

Bước 13: Bột sau khi đã bọc nhân, đè bột cho dẹp xuống, nếu muốn độ tròn của hoa bằng nhau, bạn cho bột vào cái nắp lọ vừa ý, cho từng cục bột vào và ấn dẹp nhẹ tay. Dùng kéo cắt bột thành 8 cánh hoa đều nhau.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_16

Bước 14: Dùng tay xoay từng cánh hoa cho đứng lên, để phần nhân trong cánh nằm ngang.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_17

Bước 15: Dùng cọ phết trứng lên phần nhuỵ hoa, rắc chút mè đen hay mè trắng tuỳ thích làm nhụy.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_18

Bước 16: Cho vào lò nướng 180 độ C trong vòng 25 – 30 phút là được.

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_19

Cũng là bánh Trung thu, nhưng với chút biến tấu bạn có thể mang sắc thu vào nhà với những bông hoa cúc vàng rực rỡ. Đêm Trung thu của bạn và gia đình sẽ ấm cúng hơn với những bông hoa đủ sắc màu. Hoặc bạn có thể làm loại bánh vừa đẹp vừa ngon này để tặng bạn bè hoặc người thân, mọi người sẽ rất thích đó!

banh-trung-thu-hoa-cuc_30.08.14_20

Chúc các bạn thành công và có một mùa Trung thu đầy ý nghĩa!