Các bà mẹ khéo tay có thể tự làm cho con ở nhà mà không cần lò nướng. Với cách làm bánh tại gia đảm bảo chất lượng mà không cần lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm.

banh-trung-thu-khoai-lang_18.08.15_1

Nguyên liệu:

– 450g tím
– 200g hạt sen (nên dùng hạt tươi)
– 100g đường
– 20ml dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hạt sen, bỏ tâm rồi cho vào nồi hầm nhừ. Sau đó, xay cho sen nhuyễn mịn cùng với đường. Chú ý là không nên dùng quá nhiều nước để hầm sen nhé!

banh-trung-thu-khoai-lang_18.08.15_2

Bước 2: Cho vào 1 chiếc chảo rộng, đun ở lửa nhỏ. Bạn cần đảo đều sen trong lúc đun, đến khi sen quánh lại thành hỗn hợp dẻo mịn thì cho dầu ăn vào. Trộn đều hỗn hợp lên rồi tắt bếp.

banh-trung-thu-khoai-lang_18.08.15_3

Bước 3: Hấp chín khoai, bỏ vỏ rồi giã nhuyễn. Sau đó, bạn lọc khoai qua rây để loại bỏ xơ. Xong xuôi thì để khoai vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30 phút.

banh-trung-thu-khoai-lang_18.08.15_4

Bước 4: Chia đều khoai và sen thành những phần bằng nhau rồi bao phần khoai bọc ra ngoài nhân sen.

banh-trung-thu-khoai-lang_18.08.15_5

Bước 5: Quét một chút xíu dầu ăn vào khuôn rồi cho bánh vào khuôn để tạo hình là xong.

banh-trung-thu-khoai-lang_18.08.15_6

 

Các bạn chú ý nén khuôn thật chặt để bánh không bị bở nhé.

banh-trung-thu-khoai-lang_18.08.15_7

Chúc các bạn thành công!