nướng nhân sẽ đem lại cho người thưởng thức một hương vị mới mẻ và hấp dẫn.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_16

Cách làm bánh Trung thu nhân mè đen không khó, chị em có thể tham khảo công thức dưới đây!

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

– 170gr bột mì; 1 lòng đỏ trứng gà; 80ml nước đường; 40ml dầu ăn; 1/3 muỗng cà phê baking soda.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_1

Cho phần nhân:

– 150gr đậu đỏ
– 80gr mè đen rang (vừng đen)
– 75gr đường
– 1/5 muỗng cà phê muối
– 30ml dầu ăn
– 15gr bột nếp rang + 25ml dầu ăn trộn chung trong 1 cái chén.
– 5 lòng đỏ trứng muối ngâm rượu và gừng, sau đó vớt ra khay nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_2

Phần trứng thoa mặt bánh: Lòng đỏ trứng đánh hơi nổi với 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh nước, 1/2 muỗng cà phê nước hàng

Thực hiện:

Phần 1. Thực hiện phần nhân bánh

Bước 1: Đậu đỏ ngâm vài tiếng, sau đó vo sạch nấu chín. Cho đậu đỏ, đường, mè đen vào máy xay nhuyễn.

Bước 2: Cho nhân đã xay vào chảo không dính cùng với dầu, bột nếp rang sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút . Khi thấy nhân hơi sền sệt thì cho chén bột mì dầu vào tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_3

Bước 3: Tắt bếp, để nhân hơi nguội thì chia nhân ra từng phần nhỏ bọc trứng muối.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_4 banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_5

Lưu ý: Khi sên nhân, bạn cần sên với lửa nhỏ. Thời gian sên nhân mè đen sẽ lâu hơn so với nhân đậu khác.

Phần II. Thực hiện phần vỏ bánh

Bước 1: Cho đường, dầu, baking soda và trứng vào một bát, hòa tan.

Bước 2: Cho bột ra âu to, khoanh lỗ ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi. Nhồi cho bột mịn dẻo. Khi kéo bột bạn thấy bột kéo dài không rời rạc là bột chuẩn. Lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_6 banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_7

Phần III. Cách chia bột và nhân làm bánh

Bước 1: Cân bột và nhân ở tỷ lệ khoảng 1:2 tức nhân 2 bột 1. Nếu bạn làm khuôn 200gr thì bạn cân bột 70gr và nhân 130gr tính cả lòng đỏ trứng muối.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_8

Bước 2: Bột cân xong rồi cũng vo tròn lại. Đè dẹt miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_9 banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_10

Bước 3: Phủ 1 lớp bột mỏng vào khuôn sau đó cho viên bột bánh đã nhồi nhân vào ấn mạnh và dàn đều. Sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn. Xếp bánh ra khay.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_11

Bước 4: Xếp bánh lên khay nướng sẵn sàng.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_12

Phần IV. Nướng bánh

Bước 1: Mở lò ở 210 độ C hai lửa để nóng trước 10 phút. Cho khay bánh vào ngăn giữa của lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy khay bánh ra, để bánh nguội dùng cọ phết trứng lên mặt bánh.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_13

Bước 2: Cho khay bánh vào lò nướng tiếp 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Qua 6 phút lấy khay bánh ra, cũng để bánh hơi nguội tiếp tục quét 1 lớp màu lần nữa. Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Qua 6 phút, bạn bật lửa trên nướng thêm 1-2 phút nữa là xong.

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_14

Cho bánh Trung thu nướng nhân mè đen ra để nguội rồi đóng vào hộp kín bảo quản nhé!

banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_15 banh-trung-thu-nhan-me-den_24.08.15_16

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Trung thu nhân mè đen hấp dẫn!