Cách làm bánh trung thu trà xanh

1540

Nguyên Liệu :

banh-trung-thu-tra-xanh-210x150

Vỏ bánh –

Lòng đỏ trứng gà – 3

Bột mì – 500g

Baking soda – một muỗng cà phê

Nước tro tàu – 1 muỗng cà phê

Nước đường – 350ml

Dầu ăn – 100ml

Hỗn hợp phết bánh –

Nước đường – 10ml

Lòng đỏ trứng gà trộn đều. – 1

Nhân bánh: –

Hạt bí – 50g

Mè rang – 50g

Hạt điều – 50g

Mứt hạt sen – 50g

Bột trà xanh – 1 muỗng cà phê

Đường – 200g

Bột mì – 1 muỗng súp

Dầu ăn – 1 muỗng súp

Nước đường – 50ml

Dụng cụ –

Khuôn – 200g

Máy trộn bột, cán gỗ. –

Chế Biến :

–  Vỏ bánh:

+  Cho dầu ăn, lòng đỏ trứng, tro tàu, baking soda, nước đường vào máy đánh trứng trộn đều. Rây từ từ bột mì vào cối trộn đều, tăng dần mức độ trộn của máy. Trộn bột khoảng bốn – năm phút đến khi thấy các nguyên liệu quyện đều với nhau là được, lấy khối bột ra cho vào ngăn mát tủ lạnh ủ trong 30 phút để bột nở.

 –  Nhân bánh:

+  Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho bột mì vào khuấy đều, cho hạt bí, mè, hạt điều, hạt sen, bột trà xanh và nước đường vào xào cho khô, lấy ra để nguội bớt. Chia đều nhân ra từng phần 120g.

+  Lấy bột ra, chia khối bột ra từng cục nhỏ 80g, cán mỏng bột, cho nhân vào vo viên. Rắc bột mì vào khuôn bánh, cho bột vừa vo vào, dùng lòng bàn tay nhấn nhẹ cho bánh lan đều ra khuôn, gõ nhẹ lấy bánh ra khỏi khuôn.

+  Làm nóng lò ở 220oC. Cho bánh vào lò nướng ở lửa dưới và lửa trên khoảng 10 phút, lấy bánh ra khỏi lò, dùng bình xịt nước (bình phun) vào bánh, để bánh hơi nguội, dùng cọ, phết trứng lên bánh và xung quanh mặt.

+  Cho vào lò nướng tiếp khoảng 10 phút, đến khi vàng đều là được. Bánh chín, lấy bánh ra để nguội hẳn. Sau 24 giờ bánh sẽ tươm dầu và vỏ bánh sẽ mềm ra.