Món bánh này ăn thơm và béo ngậy mà không bị ngán như bánh nướng bánh dẻo truyền thống, bạn hãy thử nhé!

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_1

Nguyên liệu gồm:
– 500g khoai lang tím Đà Lạt
– 200g đỗ xanh
– 50ml kem tươi – whipping cream
– 75ml sữa đặc
– 40g đường
siêu tốc từ… khoai lang

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_2

Bước 1: Đậu xanh đem ngâm rồi đãi sạch vỏ.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_3

Cho vào nồi đồ chín cùng vài hạt muối và chút dầu ăn.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_4

Khoai lang cho vào lò vi sóng quay chừng 4 phút, khoai sẽ chín mềm.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_5

Bước 2: Đậu chín cho vào cối giã nhuyễn cùng đường, sau đó đem xào.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_6

Nặn đậu thành những viên tròn khoảng 30g.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_7

Bước 3: Khoai lang tím cũng cho vào cối giã nhuyễn.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_8

Trộn khoai lang với sữa đặc và kem tươi.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_9

Bước 4: Lấy khoai lang dàn đều ra tay rồi đặt đậu vào giữa, sau đó bọc kín phần đậu.

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_10

Cho vào khuôn bánh ép ra là được, bạn chú ý phải bôi chút dầu vào khuôn để chống dính nhé!

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_11

Món bánh này ăn thơm và béo ngậy mà không bị ngán như bánh nướng bánh dẻo truyền thống. Tùy các bạn thích ăn nhiều nhân hay nhiều vỏ mà tăng giảm tỉ lệ nhiều hay ít, miễn sao vỏ bọc kín được nhân để khi đóng bánh vẫn không bị hở ra là được. Bạn hãy thêm món này cho Trung thu của cả nhà thêm hương vị mới nhé!

banh-trung-thu-khoai-lang_30.08.14_1

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!